con heo datGiải Trí 

Lời bài hát con heo đất

Mặc cho thời gian làm đổi thay nhiều điều. Nhưng chắc chắn rằng, có những thứ không bao giờ thay đổi. Đó chính là những bài hát trẻ thơ. Ví dụ như Con heo dat, Cả nhà thương nhau, Hổng dám đâu… cho đến bây giờ vẫn còn thu hút được trẻ con và khó có thể thay thế được bằng những ca khúc mới.

Ca khúc của trẻ thơ

Chắc chắn rằng lúc còn bé, ngoài những bộ phim hoạt hình, những trò chơi đất nặn thú vị. Thì những bài hát thiếu nhi là một phần không thể thiếu. Con heo dat được sáng tác bởi hai vợ chồng nghệ sĩ Phương Thảo và Ngọc Lễ. Và cũng lần đầu tiên ra mắt dưới giọng cả của 2 vợ chồng nghệ sĩ này. Ca khúc với ca từ nhẹ nhàng, hợp âm phối khí ngân nga. Lời bài hát thì ngắn gọn dễ ghi nhớ.

con heo dat

Cả bài hát kể lên câu chuyện về một cô bé con. Cô bé này cũng chính là bé Na. Lúc đó mới 3 tuổi, là con gái đầu lòng của 2 vợ chồng Phương Thảo và Ngọc Lễ. Cô bé luôn ôm bên mình chú heo đất màu vàng nhỏ xinh. Miệng thì ngân nga hát ca khúc do bố mẹ sáng tác. Một hình ảnh dễ thương, đáng yêu. Đã lấy được rất nhiều cảm tình của trẻ con và cả người lớn.

Cho đến nay, tuy đã gần 20 năm trôi qua. Ca khúc Con heo đất vẫn luôn được yêu thích. Nó xuất hiện trong list karaoke, hay được dùng làm nhạc chuông. Phổ biến nhất là ở các trường mầm non. Ca khúc luôn được vang lên mỗi ngày. Hoặc được dùng làm bài mẫu để các bé học hát, học múa. Một bài hát âm sắc nhẹ nhàng nhưng cuốn hút. Chắc chắn rằng bài hát này sẽ mãi bền vững với thời gian. Để những thế hệ sau sẽ và  luôn có những ký ức tuổi thơ thật đẹp.

Lời bài hát

Mẹ mua cho em con heo đất
Mẹ mua cho em con heo đất
í o i ò ….
Ngày hôm nay em vui lắm,
Cầm heo trên tay em ngắm
í ò í o ….
Làm sao cho heo mau lớn,
Làm sao cho heo mau lớn,
í o i ò ….

Heo không cần ăn cơm, heo không đòi ăn cá
Heo chỉ cần em bế trên tay
ầu ơ

Em không thèm mua kem
(ut it) Em không thèm mua bánh
(ut it) Em để dành cho heo
Em lì xì heo đất hai trăm mỗi ngày

Này heo ơi (ơi), ngoan nhé
(ngoan nhé) í o

Này heo con ơi (ơi)
mau lớn (mau lớn)

con heo dat

Hi vọng với những chia sẻ trên, giúp bạn phần nào nhớ lại một tuổi thơ hồn nhiên, ngây thơ. Mong rằng mỗi bậc phụ huynh sẽ luôn thắp lửa cho con trẻ. Để các em biết đến những ca khúc thiếu nhi nhẹ nhàng, trong sáng. Để tâm hồn con luôn trong trẻo và đáng yêu.

Related posts

Leave a Comment