Khi chơi skateboard giúp bạn am hiểu nhiều hơn về các loại giày thể thaoGiải Trí 

8 điều Skater học được khi tập luyện bộ môn skateboard

Bộ môn skateboard hiện nay đang nhận được sự chú ý từ rất nhiều người chơi trên toàn thế giới. Môn thể thao này luôn mang đến những điều thú vị và giúp người chơi học hỏi được nhiều điều từ cuộc sống. Vậy đâu là những điều Skater học được từ việc luyện tập bộ môn trượt ván? Cùng Yankeecrosleyparts tham khảo bài viết sau nhé! 

Có thêm lượng kiến thức về địa lý

Phần đông, các skater đều là những người trẻ tuổi, chưa có nhiều cơ hội đi đó đây trên thế giới. Tuy nhiên, không phải vậy mà thiếu đi những kiến thức về địa lý xung quanh ta.

Nếu như bạn muốn tìm hiểu về những địa điểm trượt ván tốt, để tập luyện hay sân chơi lớn thì họ sẽ chỉ cho bạn. Họ biết được đâu là sân có mặt sàn chuẩn, sân nào có ledge, rail hay box phù hợp với mong muốn của bạn. 

Kỹ năng xây dựng từ các Skater

Chắc hẳn, các bạn có thể thấy được hình ảnh những tay chơi Skater trên thế giới tạo ra những công cụ để chơi trượt ván vô cùng điêu luyện. Họ sẽ sử dụng những thanh gỗ, thanh sắt thừa để đem tới những địa điểm khác nhau nhằm tạo ra sân chơi mini.

Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các skater chuyên nghiệp
Học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ các skater chuyên nghiệp

Có thể, ngày nay họ không phải thực hiện cách này để tạo ra sân chơi. Thay vào đó, họ hay đến những skatepark nơi có đầy đủ kiến trúc hạ tầng để thi triển kỹ năng của mình với ván trượt. Nhưng dù sao, từ bộ môn này chúng ta cũng có thêm đôi chút kỹ năng về nghề xây dựng và áp dụng được vào trong cuộc sống.

Bộ môn skateboard giúp người chơi am hiểu về giày

Tất cả những đôi giày trượt ván cần phải được lựa chọn kỹ càng trước khi tập luyện. Đây là dụng cụ không thể thiếu đối với người chơi khi muốn tham gia. Do đó, nó giúp người chơi có thể hiểu hơn về giày, đôi giày nào đẹp, đôi nào phù hợp.

Khi chơi skateboard giúp bạn am hiểu nhiều hơn về các loại giày thể thao
Khi chơi skateboard giúp bạn am hiểu nhiều hơn về các loại giày thể thao

Điều này có thể nhận thấy khi bạn sẽ ở lại những nơi mua giày lâu hơn so với những người khác, hay việc thường để ý đến những đôi giày xung quanh cuộc sống. Ngoài ra, các bạn còn có thể so sánh những đôi giày đế Vulcanized với giày đế Cupsole.

Vậy là từ việc không quá hiểu kỹ về những đôi giày, khi đến với bộ môn trượt ván bạn đọc có thể lựa chọn được những đôi giày ưng ý. Không thể lường trước được sau này bạn có thể trở thành một Sneaker chuyên nghiệp thì sao?

Sử dụng phương tiện như những chiếc ván trượt

Đây là điều vô cùng điên rồ khi bạn chứng kiến tận mắt những chiếc xe ô tô làm thay nhiệm vụ của ván trượt. Bởi vì, anh chàng điều khiển chiếc ô tô này là một Pro skater và cũng là ngôi sao truyền hình nổi tiếng.

Sử dụng ván trượt thành thạo
Sử dụng ván trượt thành thạo

Do đó, thay vì sử dụng một chiếc ván trượt như bình thường, người chơi skateboard có thể sử dụng những phương tiện khác một cách linh hoạt hơn. Cũng chính vì vậy mà chúng ta đã được chiêm ngưỡng rất nhiều clip đẹp về kickflip trên mạng.

Kỹ năng sơ cứu

Đây là điều mà các Skater cần phải nắm bắt khi chơi bộ môn skateboard. Bởi vì, chơi skateboard đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải những chấn thương trên cơ thể.

Có thể đó là những vết xước chân tay nhỏ, nhưng đôi khi cũng có những chấn thương nặng như lật cổ chân, gãy tay,…Điều này đòi hỏi người chơi bộ môn skateboard cần phải nắm bắt được những kỹ năng sơ cứu cơ bản.

Kỹ năng công việc

Điều này đã được chứng minh khi có thể bạn làm nhiều công việc khác nhau nhưng xuất phát điểm của họ là từ Skater. Từ bộ môn thể thao này, người chơi có thể rút ra được nhiều điều từ những hoạt động hữu ích.

Bạn hãy thử tưởng tượng xem: thiết kế đồ họa, vẽ tranh,…đều có thể lấy ý tưởng từ chính Skater. Các ý tưởng này sẽ mang tới những điều mới mẻ hơn cho công việc mà bạn đang làm.

Không ngần ngại đi bất cứ nơi đâu

Dù bạn đang ở độ tuổi nào, khi là một người chơi skateboard thì chắc chắn việc đi bất cứ nơi đâu sẽ không thể cản trở sở thích của bạn. Bởi vì, những skater sẽ phải đi đến nhiều điểm khác nhau để tìm ra sân chơi hợp lý.

Giúp phát triển niềm đam mê thích di chuyển
Giúp phát triển niềm đam mê thích di chuyển

Với việc di chuyển nhiều từ nơi này đến nơi khác, khi áp dụng vào công việc bạn sẽ không cong cảm thấy ngần ngại. Qua đó, những chuyến đi này có thể mang tới hương vị mới cho cuộc sống và thể hiện được bạn là người trưởng thành hơn, tự lập hơn so với những đứa trẻ khác.

Có khả năng tránh các biển báo, điểm cấm

Đối với bộ môn skateboard, người chơi sẽ phải di chuyển đến rất nhiều địa điểm khác nhau. Do đó, họ có thể biết được đâu là nơi được trượt ván và đâu là nơi bị cấm khi tham gia bộ môn này.

Kỹ năng luồn lách trong những trường hợp nguy hiểm
Kỹ năng luồn lách trong những trường hợp nguy hiểm

Có thể, bạn sẽ gặp phải những tình huống dở khóc dở cười như chạy bảo vệ hay bị tịch thu ván trượt. Vậy là, từ chính bộ môn trượt ván chúng ta có thể quan sát được nhiều địa điểm trước khi muốn đặt chiếc ván xuống và di chuyển.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những điều skater học được khi luyện tập bộ môn skateboard. Mong rằng, những bài học này sẽ mang tới sự hứng thú với bộ môn trượt ván của các bạn.

Related posts

Leave a Comment