tam cam chuyen chua ke co nen xem hay khongPhim Hay 

Tấm cám chuyện chưa kể có nên xem hay không ?

Bộ phim tấm cám chuyện chưa kể đã làm sống lại phim việt trong giai đoạn khó khăn nhất. Nó giúp khán giả việt tự hào khi điện ảnh việt nam lại có những khởi sắc mới.

Cùng yankee phân tích xem những điểm tạo nên thành công của bộ phim qua bài phân tích sau.

Nội dung cũ – nhân vật mới

Hot của năm 2016 – 2017, Tấm Cám chuyện chưa kể ra đời trong nhiều sự chào đón của khán giả. Cốt truyện không mới nhưng lối diễn của các diễn viên làm nên cơn sốt trong mọi rạp chiếu. Dàn diễn viên từ 365 không làm thất vọng khán giả, lối diễn sáng tạo, độc đáo làm nên một chuyện chưa kể đầy lý thú.

Bên cạnh các nhân vật đơn thuần trong cổ tích, Tấm Cám  còn mang đến những nhân vật đầy hài hước, đúng nghĩa ngoại truyện, không đi đúng cổ tích nhưng cũng không nằm ngoài cổ tích.

Dàn diễn viên đúng chất 365

365 dàn trận trong tư thế sẵn sàng cháy sáng, tay ngang nhưng không gây hụt hẫng cho khán giả. Mỗi cảnh diễn là một góc cạnh của nhóm.

Từ việc chọn trang phục cho đến đạo cụ diễn, tất cả đều được chỉnh chu hoàn hảo nhất có thể. Trailer full hd trên youtube  và các mạng truyền thông đã gây chấn động nhiều cho giới trẻ không chỉ cuốn hút của nội dung, mà còn là sự cuồng nhiệt với các tên tuổi Issac, Hạ Vi, Ngô Thanh Vân ….

Thế nhưng chính bộ ba này lại là sự trăn trở của cả bộ phim. Lối diễn chưa thật sự hài lòng khán giả, đôi lúc lại là sự “khó hiểu” khi chính họ làm vai diễn của mình đi vào ngõ cụt.

Nếu như dì ghẻ không quá trau chuốt cho bản thân, chỉnh chu trong thái độ thì chắc khán giả đã tạm chấp nhận được. Nhân vật chính là Tấm thì lại quá mờ nhạt, không bộc lộ được hết cảm xúc nội tâm, bên cạnh Cám như một vai phụ định sẵn. Vai diễn mà khán giả kỳ vọng nhất lại là vai ít được để ý nhất, diễn cho có để hết một vai trọn vẹn.

Nhạc phim sôi động

Đánh vào tâm lý giới trẻ, Tấm Cám chuyện chưa kể mang đến sự hài hòa về phong cảnh và dòng ost có một không hai.

Thiên nhiên kỳ vĩ đi cùng với dòng nhạc vừa trữ tình vừa sôi động trong từng đoạn phim. Nếu nói rằng phim chỉ là phần phụ của truyện chính thì có hơi xem nhẹ ý đồ của đạo diễn. Việc đưa thêm nhiều dòng nhạc lạ vào phim chính là nhấn mạnh ý nghĩa của từng thước phim.

Thế nhưng, không thể phủ nhận sự quá tay trong lối trình bày nội dung của đạo diễn.

Khán giả không thể không tiếc khi từng cảnh hầu hết được chăm sóc khá kỹ lưỡng, âm thanh sống động nhưng gần như phản cảm trong từng phân đoạn.

Nhạc hay nhưng nhiều cảnh chưa đi vào hồn nhân vật, nó giống nốt nhạc đột nhiên bị lạc nhịp hẳn trong từng trích đoạn, khiến cho cảm giác chán chường bao trùm toàn bối cảnh, hụt hẫng lan tỏa, mất đi cảm hứng của người xem và chính nhân vật diễn.

Nồi lẩu thập cẩm

100 phút với tập 1 và tập 2 – nồi lẩu mà đạo diễn trình làng giải trí với nhiều cung bậc. Không khẳng định sự kết hợp tinh tế trong các vai diễn, ý nghĩa trong từng cảnh quay chính, nhưng phim lại mang đến sự nhàm chán trong những cảnh dư thừa.

Tập 1 là sự mở đầu nhẹ nhàng thu hút, nhưng tập 2 lại là sự kết thúc chậm chạp giảm dần kịch tính.

Tất cả phải chăng là sự quá tham của đạo diễn trong tham vọng của mình? Món ăn tinh thần cần vừa và đủ chứ không nhất thiết “đầy” để thực khách bội thực.

Bộ phim nhiều màu sắc nhưng lại không đạt được mức hoàn hảo hướng đến. Việc đầu tư hiện đại phải chăng hơi uổng phí khi không tận dụng hết khả năng của nó. Phim mang hơi hướng quốc tế, nhưng lại không bộc lộ được hết điều cần diễn tả, vẫn đậm chất Việt Nam.

Kỹ xảo tinh tế

Sử dụng 70% CGI, Tấm Cám chuyện chưa kể hoàn toàn chinh phục được khán giả các giới. Cơ bản là các cảnh quay luôn đòi hỏi khung cảnh thực tế theo cốt truyện, nhân vật phải đi giữa chốn bồng lai tiên cảnh nhưng cũng không thể xa quá với nét phong kiến triều đình ngày xưa trong lầu son thiếp vàng.

Tất cả phải vừa mang nét cổ trang của ngày xưa, vừa mang nét “hư cấu” của xứ sở thần tiên. Bộ phim là nơi cho các ý tưởng táo bạo tung hoành, các sáng tạo được kết hợp hài hòa.

Kết luận

Tấm Cám chuyện chưa kể là món ăn vừa ngọt và đắng. Ngọt ngào trong những thước phim màu sắc, nhưng lại đắng trong sự kỳ vọng của khán giả.

Khi trailer được trình chiếu, các fan hâm mộ không khỏi kỳ vọng một bộ phim mang đậm hơi hướng Holywood, nhưng chính thức ra mắt thì lại làm không ít fan hụt hẫng. Phim đưa ra những bối cảnh đặc biệt nhưng chính nó lại không kết thúc được bối cảnh đó!

Một bộ phim hay khi biết dừng đúng lúc, biết lấy được tình cảm của khán giả trong một món ăn vừa miệng, chứ không cần “quá ngon”.

Dẫu biết là không thể cầu toàn vì không có bộ phim nào là hoàn hảo hết mức, nhưng suy cho cùng dàn ê kíp đã thực sự diễn hết mình chưa?

Cháy hết mình cho sân khấu điện ảnh chưa hay chỉ là lối diễn xuất ăn theo?

Chúng ta không phủ nhận những cố gắng của đoàn phim, nhưng tất cả cần được đánh giá đúng mức để khán giả không cảm thấy nhiệt tình của mình không được đáp trả.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor