top 10 con vat luoi bieng nhat the gioiKhoa Học Tự Nhiên 

Top 10 loài vật lười biếng nhất thế giới

Thế giới động vật muôn màu,có rất nhiều điều mà chúng ta không biết, thế giới rộng lớn. Có thể bạn chưa biết đến những loài vật được mọi người ví là “con lười bẩm sinh”. Sau đây là top 10 loài vật lười biếng nhất thế giới.

Quái vật Gila

Quái vật Gila là một trong 2 loài thằn lằn mang vẻ ngoài rất giống với những con khủng long đã từng tồn tại hàng chục triệu năm trước, bởi thân hình to béo, thân ngắn, đầu to, bề mặt da xù xì trông không mấy thiện cảm.

Loài vật này có bản chất chậm chạp và không để ý tới xung quanh và nó không phải là mối đe dọa đối với con người. Với thân hình to lớn chúng di chuyển khá chậm, chúng dành hơn 90% thời gian sống trong lòng đất hoặc trong hang đá trú ẩn, chúng rất lười hoạt động, chúng chỉ hoạt động vào buổi sáng vào mùa khô.

Chúng là động vật rất lười di chuyển và lười ăn, chúng đôi khi chỉ ăn 5 đến 10 lần trong năm

Gấu Koala

Gấu Koala là mộtloài thú nhỏ nhắn, được ví là loài gấu nhỏ nhất trên thế giới, thân hình chúng có túi, ăn thực vật và sống ở Úc. Với màu lông đặc trưng là màu lông xám bạc hoặc socola tất cả người.

Gấu Koala lúc mới sinh rất đáng yêu, thân hình chỉ dài chưa đầy 2,5cm, chúng sống trong túi mẹ tới 6 tháng và chỉ bú sữa mẹ.

Những chú lười con lười đến nỗi không tự di chuyển chỉ bám ở trên lưng mẹ.  Chúng là động vật lười biếng, phần lớn thời gian trong ngày dành 20 tiếng chỉ để ngủ, mắt lúc nào cũng trong tình trạng lim dim buồn ngủ

Chim dẽ gà Mỹ

Chim dẽ gà Mỹ  là loài chim nhỏ nhắn khoản 30cm với bộ lông đặc trưng màu nâu da bò , và chúng sống nhiều ở cận Bắc Cực lục địa Á – Âu.

Chúng có một cái mỏ dài, ăn ốc và động vật không xương sống khác, chúng thường mò mẫm dưới bùn ở các ao hồ nước khá nông. Với thân hình nhỏ nhắn nhưng chúng lại có khả năng bơi lội và ẩn nấp chứ vớ tốc độ di chuyển của chúng rất là chậm chạp. Tốc độ cao nhất của loài chim di cư này chỉ khoảng 7,9 km/giờ.

Cá ngựa

Cá ngựa thường sống ở các biển đại dương vùng biển nhiệt đới. Chúng trông rất nhỏ bé có chiều dài từ 16 – 30cm. Chúng sống chung thủy thành từng cặp và sinh sản theo cách mang thai, điều đặc biệt là những chú cá ngựa đực sẽ mang thai, cá ngựa đực sẽ ủ ấp trứng đến khi con non được sinh ra và dẫn chúng đi kiếm mồi.

Mặc dù là cá ngựa nhưng theo tính sinh học di chuyển chỉ có một hướng là đi thẳng cho nên chúng lại có tốc độ khá chậm chạp, lề mề so với những con ngựa trên cạn chỉ từ 0,04 cm mỗi giây.

Sóc

Khi nhắc đến sóc chắc nhiều người sẽ nghĩ đó là một động vật lanh lợi. Loài thú gặm nhấm rất thích bay nhảy này lại có sở thích ngủ, chúng chỉ biết ăn và ngủ.

Loài sóc có thị lực khá tốt, rất thính nên việc ngủ nhưng vẫn biết được đọng tĩnh xung quanh nó. Sau khi ăn no các loại chúng thường tìm các hang, hốc cây phải lót lá hoặc lông thú  để ngủ.

Rùa khổng lồ

Nhắc đến loài rùa thì chúng ta nghẽ đến lòa vật di chuyển cực kỳ chậm chạp, người ta thường ví “chậm như rùa” không hề oan sai chút nào.

Loài rùa có thân hình khá nặng, cân nặng khủng nên di chuyển còn chậm chạp hơn. Trọng lượng cơ thể lên đến 400kg rất nặng nề nên chúng khá là vất vả khi di chuyển, việc đi lại tốn khá nhiều năng lượng .

Lợn biển

Lợn là một loài vật khá lớn, chúng có kích thước cơ thể dài 3,6m và nặng hơn 453kg, là động vật có vú lớn sống trong nước biển. Với trọng lượng cơ thể lớn chúng ăn đến 45kg thức ăn trong một ngày.

Với thân hình quá khổ này khiến chúng di chuyển chậm chạp chỉ từ 180cm mỗi giây. Chúng béo tròn quay rất dễ thương khá là hiền lành, gần gũi và thân thiện với con người .

Con Culi

Con Culi là loài vật  phân bố chủ yếu là Đông Nam Á, các khu rừng vùng nhiệt đới, rừng ngập. Culi có chiều dài từ 20 – 40cm, nặng từ 300 – 2kg khá nhỏ nhắn.

Chúng có bộ lông vàng, tay chân có màng bám rất chắc. Những con culi với bản tính nhút nhát nên cả cuộc đời nó chỉ dùng cả ngày để ngủ và kiếm ăn ban đêm. Với đôi mắt to quá khổ, độ mở lớn ai nhìn cũng đều thấy dễ thương, nhìn là muốn đem về nuôi ngay.

Con lười

Loài này xứng đáng là con lười nhất thế giới, nghe cái tên là biết lười và rất ít hoạt động. Động tác của chúng chậm đến nỗi cứ ngỡ như nó đang đứng yên và hòa mình vào thiên nhiên. Đến cả hệ tiêu hóa của nó cũng chậm như đặc tính di chuyển của nó vậy.

Tốc độ di chuyển nhanh nhất có thể là 3cm trên 1 giây. Chúng dành thời gian lớn trong ngày để ngủ, thậm chí lười vệ sinh lông đến nỗi rong rêu bám đầy, chúng chỉ bò xuống khi đi tìm ngườn nước và đi vệ sinh.

Sao biển

Khi nhắc đến sao biên thì ta sẽ nghĩ tới những con sao biển đa dạng về màu sắc, chúng bám ở các mảng san hô, mỏm đá ngầm để tìm kiếm nguồn thức ăn và chúng sống ở tất cả các đại dương trên thế giới. Tuy có kích thước nhỏ nhẹ nhưng chúng không thích di chuyển.

Sao biển là loài không có máu, chúng thường dùng màu sắc sặc sỡ của mình để ngụy trang và lẩn trốn. Tuy nhiên chúng lẩn trốn cũng khá chậm.

Xem thêm:  Balla coi lupi , con đười ươi, tiếng anh.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor