top 10 phim co tich viet nam hay nhat tu truoc toi nayPhim Hay 

Top 10 phim cổ tích Việt Nam hay nhất từ trước tới nay

Đất nước Việt Nam chúng ta có rất nhiều truyện cổ tích, nó gắn liền với mỗi người từ lúc còn bé cho tới già. Cho đến hiện tại có rất nhiều phim cổ tích Việt Nam được dàn dựng dựa trên các truyện cổ tích ấy. Dưới đây là một số phim cổ tích Việt Nam hay nhất từ trước đến nay.

Cây tre trăm đốt

Là câu chuyện về một người con trai hiền lành, tốt bụng nhưng luôn luôn bị địa chủ áp bức và bóc lột. Nhưng cuối cùng, cái thiện vẫn luôn chiến thắng cái ác, người ác thì bị trừng phạt. Qua đó, chúng ta rút ra được bài học chính là lòng bao dung, vị tha của người tốt và sự hối cải của kẻ xấu.

Mụ yêu tinh và bầy trẻ

Tuy là bộ phim cổ tích Việt Nam có chi tiết âm thanh, những hình ảnh rùng rợn nhưng đã mang lại sự tò mò, kích thích hấp dẫn cho người xem. Câu chuyện này kể về mụ yêu tinh độc ác, luôn bị mọi người gét, ngu ngốc, bị chết bởi những cậu bé thông minh, nhanh trí.

Nhờ sự thông minh của mình, những cậu bé đó đã tiêu diệt được mụ phù thủy xấu xa.

Sự tích Sọ Dừa.

Sự tích so dua chúng ta được học trong lúc học văn ở trường, câu chyện được chuyển thể thành phim. Khi xem phim truyện Sọ Dừa, chúng ta đã học được một bài học quý giá. Khi đánh giá một ai đó thì nên nhìn vào bản chất bên trog của họ chứ không nên xem xét dựa vào vẻ bề ngoài của họ.

Tấm Cám chuyện chưa kể.

Bộ phim cổ tích Tấm Cám chuyện chưa kể được nhiều bạn trẻ việt nam biết đên, và truyện được chuyển thể thành phim.

Đây là một bộ phim với thông điệp ý nghĩa ở đời ai sông hiền lành thì được gặp may, sống ác thì sẽ chịu quả báo, cổ tích Tấm Cám chuyện chưa kể mang đến cho người xem các hình ảnh, thông tin chi tiết về đời sống và cuộc sống phong kiến ngày xưa.

Tuy rằng đã biến bổi một số ý trong truyện nhưng thông điệp nó mang đến lại không hề thay đổi. Đây là một bộ phim cổ tích Việt nam hay nhất từ trước đến nay nhờ có sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt.

Cậu bé thông minh

Như tiêu đề thì đây là một bộ phim nói về một cậu bé cực kỳ thông minh. Câu chuyện kể về cuộc đời của cậu bé thời xưa rất thông minh, lanh lợi và đầy lém lỉnh.

Cậu bé đã hóa giải những thử thách, câu hỏi hóc búa của nhà vua và tự mình vinh danh trở thành Trạng nguyên. Đây là một bộ phim đề cao trí thông minh, sự tài giỏi và đầy bản lĩnh của cậu bé trẻ tuổi.

Thạch Sanh

Một câu truyện thuộc thể loại cổ tích thần kì hấp dẫn trong kho tàng những truyện hay của việt nam và được chuyển thể thành phim.

Câu chuyện kể về hai nhân vật chính đó là Thạch Sanh và Lý Thông. Lý Thông cảm thấy Thạch Sanh con mồ cocoi, lại có sức khỏe, dễ bị dụ dỗ và lợi dụng  nên Lý Thông muốn kết nghĩa anh em và bày kế hại Thạch sanh. Sau khi xem phim, chúng ta co thể tự rút ra được bài học về cái thiện và cái ác, cái thiện luôn luôn chiến thắng trước cái ác.

Ăn khế trả vàng

Một câu chuyện cổ tích chúng ta biết từ lúc còn rất nhỏ. Bộ phim Ăn khế trả vàng được chuyển thể thành một bộ phim, cốt truyện nói về tình anh em trong một gia đình, nói về sự thánh thiện bao dung của người em và sự độc áo, tham lam của người anh để rồi chính mình bị nhận quả báo.

Từ đó rút ra được người tốt luôn gặp chuyện tốt đẹp,  kẻ ác nhân thì luôn nhận những quả báo mà mình gây ra nhé.

Vợ Cóc

Một câu chuyện đầy tình tiết ky kỳ và đầy bí ẩn.Chuyện kể về vợ của cóc, cốt truyện rất đơn giản và câu chuyện đưa đến cho mọi người đầy những tình tiết thú vị, mang màu sắc dân gian mà chúng ta biết. Kết thúc truyện Vợ cóc cũng được xem là một kết thúc có hậu, người tốt luôn được báo đáp.

Nói dối như Cuội

Đây là một bộ phim truyện cổ tích được dàn dựng từ truyện Nói dối như Cuội . Câu chuyện kể về sự tinh ranh, nghịch ngợm của một chú bé mồ côi cha mẹ từ bé, qua ở đợ cho nhà Phú ông. Xem phim ta biết được rằng, con người không nên nói dối. Nói dối là một chuyện không tốt.

Sơn tinh, Thủy tinh.

Câu chuyện kể về 2 nhân vật chính, đó là Thủy Tinh và Sơn tinh.

Thủy Tinh được xem là sức mạnh của mưa gió, báo lụt…,. Sơn Tinh được xem là sức mạnh của nhân dân ta, nhân dân luôn luôn kiên trì đắp đê chống mưa gió, lũ lụt .

Truyện Son Tinh Thuy Tinh có nói về câu chuyện đưa sính lễ đều cầu hôn người con gái tên là Mỵ Nương, 2 người đã chiến đấu dùng sức mạnh của chính mình, cuối cùng người chiến thắng là Sơn Tinh. Từ đó cứ hằng năm chúng ta sẽ thấy mưa gió và bão lụt.

Trên đây là top những phim cổ tích Việt Nam hay nhất, được mọi người yêu thích từ trước đến nay. Xem phim truyện trên và đọc bài viết hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm nhiều các cổ tích của việt nam.

 

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor