top 5 meo doi mat khau wifi cho tung loai modemThủ Thuật Máy Tính 

Top 5 mẹo đổi mật khẩu wifi cho từng loại modem

Khi chúng ta đang lướt xem tin tức mà tốc độ đường truyền chậm, đột nhiên không kếtt nối internet. Thông thường chúng ta cũng thường hay đổi mật khẩu wifi.

Dưới đây là top 5 mẹo đổi mật khẩu wifi một cách dễ dàng tại nhà cho từng loại modem khác nhau một cách nhanh nhất.

FPT

Wifi FPT được sử dụng phổ biến với tốc độ truyền Internet cao. Những ai đang dùng FPT vào mạng rất nhanh. Muốn doi mat khau wifi fpt thì thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác định địa chỉ IP bằng cách sử dụng một trình duyệt nào đó để đăng nhập vào admin với tài khoản bạn vừa đăng kí mà nhà mạng đã cung cấp cho bạn.

Bước 2: Cấu hình modem và đổi lại pass wifi FPT telecom.

Bước 3: Đổi pass modem wifi của FPT tại mục WLAN CONFIG , chú ý là mật khẩu phải có trên 8 kí tự. Muốn doi mat khau wifi fpt rất dễ dàng phải không!

TP-LINK

Modem wifi TP-LINK được rất nhiều người sử dụng và biết đến. Muốn đôii mật khẩu Wifi TP-LINK thì rất dễ dàng chúng ta có thể dùng cách đổi bằng máy tính hoặc cách đổi bằng điện thoại:

Bước 1:  Cần phải xác định được địa chỉ IP

Bước 2: Sau khi xác định được IP thì bạn chỉ cần đăng nhập vào admin và thay mật khẩu thôi. Sau khi đăng nhập bạn tích chọn Wireless ->Wireless Security. Tại mục Password, bạn nhập vào đó mật khẩu Wifi mà bạn muốn thiết lập rồi sau đó nhấn Save.

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục System Tools, chọn mục Reboot và chọn Reboot để tiến hành khởi động lại mạng .

Đợi nó khởi động xong là bạn có thể đăng nhập vào Wifi bình thường với pass bạn vừa đổi.

TENDA

Đổi mật khẩu Wifi TENDA là một trong những bước của quá trình Router Wireless giúp wifi của bạn không bị yếu khi có người truy cập. Muốn đổi mật khẩu wifi TENDA thì bạn chỉ cần làm các bước sau.

Bước 1: Gắn Modem vào máy tính sau đó mở trình duyệt ra, khi đó nó sẽ tự động vào tran.

Bước 2: Tìm mục WAN/ WAN Settings/ Wireless Basic Setting để nhập tên mạng của bạn ở mục SSID.

Bước 3: Bạn chuyển sang mục Wireless Security để đặt mật khẩu cho mạng Wifi, bạn cần thiết lập một số các lựa chọn sau: – WPS: Đặt Disable – Security Mode: Mixed WPA/WPA2 PSK – WPA Algorithms: TKIP&AES rồi nhập mật khẩu vào ô bên dưới. Kết thúc bạn nhấn OK là xong.

VIETTEL

Wifi VIETTEL được rất nhiều hộ gia đình dùng vì tốc độ truyền Internet ổn định và nhanh chóng. Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu wifi thì làm theo cách sau

Bước 1; Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất đó là xác định địa chỉ IP, thông thường là 192.168.1.1. Sau đó bạn chỉ cần vào trình duyệt bất kì bằng tài khoản bạn đăng ký mạng wifi mà nhà mạng đã cung cấp cho bạn.

Bước 2: Bạn tiến hành thay đổi mật khẩu. Truy cập vào menu Network > WLAN > Security, tại mục WPA Passphare các bạn điền mật khẩu mới trên 8 kí tự nhé. Nhấn Submit là xong.

VNPT

VNPT mạng wifi có tốc độ đường truyền tốt, mạng nhanh và hệ thống internet chạy khá mượt. Có các cách đổi mật khẩu Wifi VNPT cũng khá đơn giản:

Bước 1: Xác định địa chỉ IP, vẫn là 192.168.1.1 nhé. Sau đó các bạn đăng nhập bằng trình duyệt máy tính hay có thể đăng nhập trên điện thoại với tài khoản admin.

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong, tại mục Wireless bạn chọn Wireless Settings, tại đây bạn thấy dòng Wireless Network Name, Đây là dòng mà bạn sẽ đặt tên cho wifi VNPT mình muốn sử dụng.

Bước 3: Sau đó các bạn chọn Wireless Security, tiếp đó chọn WPA/WPA2 – Personal(Recommended) –> Password, bạn tiến hành thay đổi mật khẩu rồi Save lại nhé.

Thay đổi mật khẩu wifi rất đơn giản, không phức tạp như bạn nghĩ. Tùy vào từng loại modem khác nhau mà chúng ta có được những cách đổi khác nhau.

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor