top 10 loai cay canh dep tot cho phong thuy nen trong trong nhaPhong Thủy 

Top 10 loại cây cảnh đẹp tốt cho phong thủy nên trồng trong nhà

Cây cối không chỉ cung cấp khí để chúng ta thở hằng ngày mà nó cũng có rất nhiều tác dụng như: cung cấp thực phẩm rau củ quả hay là để làm đẹp. Đối với các loại cây cung cấp thực phẩm và hoa quả như: cây mít, cây xoài, cây me,..còn các loại cây để làm đẹp như: cây mai, cây đào, cây phong lan…

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 10 cây cảnh đẹp bạn có thể tham khảo.

Hoa đồng tiền

Loại hoa này có tên gọi khác là kim tiền hay cúc đồng tiền, là loài hoa đẹp nhất. Là biểu tượng của mùa xuân, tươi trẻ và tràn đầy sức sống.

Hoa đồng tiền thường có màu: hồng, trắng, vàng, đỏ, cam… Ngoài ra, nó được trưng bày trong dịp tết thể hiện sự may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn, là loại hoa tượng trưng cho tình yêu, niềm hạnh phúc.

Cây lưỡi hổ

Ngoài tên gọi trên thì nó có rất nhiều tên gọi như: cây hổ vĩ, cây lưỡi cọp, cây hổ thiệt… Nếu bạn trồng loại cây này trong gia đình sẽ cung cấp thêm một lượng khí oxy. Đặc biệt, nó mang đến tài lộc, may mắn và phú quý cho gia đình. Được sử dụng nhiều trong những việc như tân gia nhà, khai trương nhà hàng, chúc têt…

Ngoài ra theo phong thủy nó còn giúp xuôi đuổi ma quỷ, trừ tà, bỏ bùa.

Cây chuỗi ngọc

Nó còn có tên gọi khác là cây tràng ngọc, cây sen đá chuỗi ngọc. Đặc điểm của loại cây này là thân tảo, buông rủ xuống, cành mềm mại. Khi trồng thì bạn nên trồng khá nhiều cây. Nếu muốn được đẹp mắt bạn nên mua chậu và lựa chọn những mẫu chậu đẹp và phù hợp.

Nó được trồng trong nhà hay vân phòng để tạo cho không khí tươi mát, trong lành.

Hoa phong lan.

Là loại hoa được rất nhiều người ưa thích và có rất nhiều màu như: tím, trắng, vàng, hồng…

Nét đặc trưng và nổi bật của loài hoa này đó là có những đốm trên cánh hoa. Phong lan khiến cho chúng ta cảm nhận vẻ đẹp sang trọng, cao quý, biểu tượng cho tình yêu trong sáng, niềm tin hi vọng vào tương lai. Nó thường được dùng trong phòng khách để cho ngôi nhà trở nên tươi sáng.

Cây phát tài

Cây phát tài có tên gọi khác là tre may mắn vì có các đốt giống cây tre. Nó được trưng bày tại phòng làm việc, bàn thờ, phòng khách sẽ mang nhiều vận may cho chúng ta. Mang lại vận mệnh tốt, may mắn và phát đạt cho gia chủ.

Hoa cúc vạn thọ

Là loài hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và quen thuộc với rất nhiều người. Nó có rất nhiều ý nghĩa như ngôi sao lấp lánh, sự phồn thịnh… Loài hoa này được trưng bày trong dịp tết tượng trưng cho sự tốt lành, cát tường và sống lâu dài, trường thọ bên gia đình.

Ngoài ra nó cũng được dùng trên bàn thờ hay vào các dịp cúng bái, giỗ,…thể hiện tình cảm với người đã khuất.

Cây trầu bà

Hay còn gọi là trầu bà xanh, hoang tâm diệp và vạn niên thanh. Nó được trang trí trên bnaf học, phòng làm việc với ý nghĩa mang lại sự may mắn, bình an và thành đạt. Ngoài ra còn thể hiện y nghĩa vươn lên của gia chủ.

Cây lan ý

Là cây có sức sống mãnh liệt, ở trong nắng gắt, khô hạn hay ánh sáng yếu đều có thế sống tốt. Nó được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, đọc sách giúp cho tinh thần của gia chủ tốt lên.

Cây dương xỉ

Nó là cây thường mọc hoang rất nhiều và có sống tốt ở hầu hết các kiểu khí hậu. Cây này được trồng để làm sạch không khí, loại bỏ được một số bệnh. Và nó có ý nghĩa giúp bạn luôn tràn trề sức sống.

Cây kim ngân

Mỗi loại cây đều có những ý nghĩa khác nhau, với bài viết top 9 cây cảnh đẹp này sẽ cho bạn sự lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor