top 6 bo phim vo thuat chung tu don hay nhat khong nen bo quaPhim Hay 

Top 6 bộ phim võ thuật chung tử đơn hay nhất không nên bỏ qua

Chắc hẳn với những khán giả mê phim hongkong võ thuật, cái tên Chung Tử Đơn không mấy xa lạ. Phim võ thuật chung tu don đến với khán giả từ khá sớm, nhưng thời hoàng kim của anh có lẽ là 2012-2013, khán giả mới được biết nhiều đến anh.

Anh là một nhân vật có thân phận đặc biệt, đa năng và tài ba trong lĩnh vực nghệ thuật võ nghệ. Cùng tìm hiểu về anh qua các bộ phim nổi bật bên dưới nhé!

Hoàng Phi Hồng Chi Nam Nhi Đương Tự Cường (1992)

Dù chỉ là vai diễn phụ, nhưng Chung Tử Đơn trong vai kẻ ác chính và mang đến nhiều màn võ thuật mãn nhãn, được đề xuất là “Nam diễn viên Phụ Xuất sắc Nhất” tại Giải Thưởng Hong Kong Film Awards. Phim lấy bối cảnh Nhà Thanh, dựa trên những huyền thoại dân gian về người anh hùng Hoàng Phi Hồng do Lí LIên Kiệt thủ vai.

Bộ phim là những màn giao tranh võ thuật đẹp mắt giữa các võ sĩ trung hoa, sẽ là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua những thước phim hay này.

Thiết Hầu Tử (1993)

“Thiết Hầu Tử” được đánh giá là một bộ phim hay trong loạt phim võ thuật chung tu đơn. Nhưng đáng tiếc là phim lại không được biết đến rộng rãi ở phương Tây, phim ra mắt năm 1993, nhưng đến 2001 mới được phát hành ở Mỹ.

Đây cũng là một trong những lí do khiến Chung Tử Đơn không được yêu thích nhiều ở phương tây từ sớm, hầu hết phim của anh được phát hành rất muộn so với thời điểm ra mắt ở phương Đông.

Đây cũng là một bộ phim mà nhiều người vẫn nhắc đến với những pha võ thuật khá hay và đặc sắc, không chỉ ở châu Á, bộ phim cũng được khán giả nhiều nơi đón nhận và đánh giá cao.

Trong phim này, vai diễn của anh được nhiều người đánh giá là một trong những vai diễn võ thuật hay nhất. Chung Tử Đơn vào vai Hoàng Kỳ Anh, cha của Hoàng Phi Hồng, một trong những sư phụ võ thuật bậc nhất của Hoàng Phi Hồng.

Anh Hùng (2002)

Mặc dù, Chung Tử Đơn chỉ đóng góp một vai phụ trong phim này, nhưng tài năng của anh cũng đủ để mang lại một cảnh hành động vô cùng phi phàm. Tuy không đình đám như những phim khá, nhưng đã có lúc “Anh Hùng” trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Nó hoàn toàn xứng đáng được tôn vinh là tuyệt tác, là một trong những phim võ thuật xuất sắc nhất, ấn tượng nhất từng được sản xuất. Bộ phim mang đầy hào khí trung hoa, không chỉ về võ thuật mà còn là bài học nhân văn sâu sắc về tình người.

Võ Hiệp (2011)

Ra mắt năm 2011, “Võ Hiệp” khẳng định sự thành công nhất định của Chung Tử Đơn đối với thể loại phim lịch sử. Trong phim, anh vào vai một người đàn ông cố gắng che giấu thân phận và quá khứ tàn khốc của mình- Lưu Kim Hỉ. Đủ mọi biến cố, đủ mọi khó khăn.

Nhưng trời không bao giờ chiều lòng người, làm phước gặp họa, mọi chuyện bắt đầu bị lộ khi anh ra tay giết chết hai kẻ ác bá để giúp người. Phim có tình tiết bí ẩn được hé lộ dần dần rất thú vị và những màn võ thuật hay bỏng mát, hứa hẹn mang đến cho khán giả sự hài lòng có một không hai.

Nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm (2014)

Trong phim này, Chung Tử Đơn vào vai Hạ Hầu Võ, một sĩ quan cảnh sát chịu trách nhiệm huấn luyện võ thuật nhưng bị vào tù vì vô tình giết người.

Khi một tên giết người hàng loạt chỉ nhắm tới các võ sư khiến giới chức trách đau đầu, Hạ Hầu Võ đưa ra lời đề nghị giúp đỡ bắt kẻ ác nhưng đổi lại là sự tự do của chính mình.

Với bộ phim “nhất Cá Nhân Đích Võ Lâm”, cũng là lần thứ tư mà Chung Tử Đơn xuất sắc nhận được giải thưởng “Biên đạo Võ thuật Xuất sắc Nhất” tại Hong Kong Film Awards.

Diệp Vấn (2008 – 2010 – 2015)

Nội dung phim chủ yếu là “hư cấu hóa” trải nghiệm của Diệp Vấn trong thời kỳ chiến tranh Nhật Bản, cũng được dựa trên một phần cuộc đời thật của nhân vật. Phim đạt được thành công lớn và có rất nhiều màn võ thuật đỉnh cao, kéo theo hai phần sequel vào năm 2010 và 2015.

Đây có lẽ là bộ phim xuất sắc nhất của Chung Tử Đơn, vai diễn để đời của anh. Vai diễn giúp anh đặt vị trí của mình vào lòng khán giả. Trong phim, Chung Tử Đơn trong vai vị tông sư môn phái Vịnh Xuân của huyền thoại Lí Tiểu Long…

Nhiều đạo diễn, nhà bình luận phim nhận định vai diễn của Chung Tử Đơn thật sự là nhân tố chính tạo nên thành công cho bộ phim.

Phim võ thuật chung tu don ngày càng là tâm điểm được khá nhiều người quan tâm. Ngoài vẻ lạnh lùng trong quyền cước, anh còn mang đến một khí thế mới cho từng nhân vật mà anh thể hiện.

Ở anh toát lên vẻ đạo mạo của người học võ. Nhiều khán giả yêu thích cho rằng anh là mẫu người sinh ra là để làm nghệ thuật võ thuật. Và hơn hết, chính những vai diễn của anh khiến mọi người luôn nhớ đến anh.

Phim của Chung Tử Đơn dự kiến sẽ thành công nhiều hơn trong giai đoạn 2016-2017 với nhiều bất ngờ trong các nhân vật mới mà anh thủ vai.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor