SEO 

9 Cách seo website thương mại điện tử trong năm 2017 – 2018

Một vài mô hình kinh doanh trực tuyến hưởng lợi từ SEO nhiều hơn website Thương mại điện tử cho phép người dùng thực hiện giao dịch trực tiếp trên website.

Việc làm SEO website Thương mại điện tử không chỉ đảm bảo được nhiều lượng truy cập (có thể tạo ra doanh số lớn hơn) mà còn có thể tối ưu được các trang sản phẩm đặc biệt để hướng người dùng các trang sản phẩm có lợi nhuận cao hay các sản phẩm đang bán tốt.

Trong bài viết này chúng ta cùng xem xét chủ đề về SEO cho các trang web thương mại điện tử. Bạn đang tham gia kiếm tiền trên mạng với hoạt động kinh doanh trực tuyến hay bạn đang kiếm tiền online với affiliate marketing, quảng bá các sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực thương mại điện tử?

Mọi điều được nhắc đến trong bài đều được đảm bảo là rất thực tế và bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay để giúp tăng lưu lượng truy cập cho trang web tham gia tiếp thị liên kết với thương mại điện tử hay ngay cả các đối với các bạn làm site hoạt động thương mại điện tử tiếp cận với khách hàng tiềm năng và mục tiêu qua công cụ SEO

Thiết kế Web Responsive

Tỷ lệ người sử dụng Internet truy cập vào trang web thông qua các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng vẫn tiếp tục tăng nhanh. Các trang web không thân thiện với người sử dụng trên các thiết bị kia thì đang bỏ lỡ đi rất nhiều khách hàng.

Hầu hết người dùng di động đi qua một trang web có giao diện không đẹp mắt trên điện thoại thông minh thì họ sẽ đi đến một trang web khác.

Có một vài cách khác nhau để làm cho một trang web thân thiện với điện thoại di động. Bạn có thể tạo một trang web riêng để được phục vụ đặc biệt cho du khách trên các thiết bị di động, nhưng thiết kê web responsive là tốt hơn cho SEO.

Với một thiết kế web responsive, bạn có thể tránh được các vấn đề như nội dung trùng lặp mà đôi khi phát sinh từ các trang web di động riêng biệt.

Không tốt cho SEO, web responsive cũng cho phép bạn cung cấp trải nghiệm người dùng tích cực, bất kể thiết bị khách truy cập của bạn đang sử dụng.

Nghiên cứu từ khoá

Nghiên cứu từ khóa là phần quan trọng trong quá trình SEO cho bất kỳ loại trang web, bao gồm cả SEO website thương mại điện tử.

Bạn cần phải biết những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm, và những từ và cụm từ mà họ đang sử dụng để tìm các loại sản phẩm mà bạn đang cung cấp.

Việc sử dụng nhiều công cụ từ khóa khác nhau có thể giúp bạn tìm được nhiều từ khóa hay mà dễ SEO, trong đó có Google Keyword Planner. Các công cụ tiên tiến hơn như Long Tail Pro, Công cụ Từ khoá của Moz, sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn sẵn sang bỏ tiền mua các công cụ.

Khi biết được những từ và cụm từ mà mọi người đang sử dụng thì bạn có thể thiết lập các trang sản phẩm được tối ưu một cách thích hợp.

Còn khi không biết những gì mọi người đang tìm kiếm thì bạn chỉ có thể đoán, và khi đó bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội thu hút khách hàng đang quan tâm đến những gì bạn cung cấp.

Thẻ title được viết cẩn thận

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO, và đôi khi nó gây ra một vấn đề cho các trang web thương mại điện tử.

Mỗi trang trên trang web của bạn nên có một thẻ tiêu đề khác nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đưa ra mỗi trang đó là tiêu đề riêng, và không lặp lại nó trên một trang khác.

Xem thêm: title là gì

Ngoài việc là độc đáo, các thẻ tiêu đề cũng cần mang tính mô tả. Tốt nhất, bạn muốn tiêu đề từ khóa của bạn để phù hợp với những gì người mua sẽ được tìm kiếm, và được cụ thể.

Ví dụ, nếu bạn có một trang web bán máy ảnh bạn không muốn có danh hiệu trang sản phẩm như “Máy ảnh số” hay “Máy ảnh kỹ thuật số Canon”. Phải cụ thể, như “Canon EOS 5D Mark III Máy ảnh kỹ thuật số”.

Đây là loại tiêu đề trang có nhiều khả năng được tìm thấy.

Các thẻ tiêu đề của các trang sản phẩm của bạn nên nhắm mục tiêu chi tiết cụ thể, và để nhắm những cụm từ chung chung như “Máy ảnh số” hay “Máy ảnh kỹ thuật số Canon” bạn có thể sử dụng các trang chuyên mục hoặc trang thương hiệu đi sau từ khóa hoặc cụm từ mục tiêu.

Nội dung miêu tả sản phẩm phải độc đáo

Một trong những cạm bẫy SEO phổ biến nhất của các trang web thương mại điện tử là đặt đoạn văn mô tả sản phẩm không tối ưu trên trang sản phẩm. Google muốn xem các trang web có nội dung thật sự, và nội dung mà không bị nhân đôi trên các trang khác.

Nếu các trang sản phẩm của bạn không có mô tả văn bản , thì sẽ khó khăn để đạt được những thứ hạng tìm kiếm cao. Mỗi trang sản phẩm cần có một mô tả chi tiết sản phẩm để hiển thị Google rằng có trang đó có nội dung để cung cấp cho người đọc.

Cho phép khách hàng để lại comment

Đánh giá của khách đã được chứng minh làm tăng số lượng bán hàng. Một số nghiên cứu thậm chí cho thấy đánh giá tiêu cực có thể có một tác động tích cực đến doanh số của bạn.

Không chỉ đánh giá sẽ giúp tăng khả năng mua hàng từ khách truy cập mà nó còn tốt cho SEO. Nhận xét từ khách hàng sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung cho các trang sản phẩm của bạn và sẽ có khả năng cao hơn website được tìm thấy trong các SERPs.

Các văn bản bổ sung thông qua comment có thể đặc biệt hữu ích cho các trang web mà không có rất nhiều chữ trong các mô tả sản phẩm.

Rich Snippet

Đoạn code rich snipper có thể giúp các trang sản phẩm của bạn nổi bật trên SERPs, và trở nên hữu ích hơn với người dùng. Về cơ bản các đoạn snippet cung cấp thêm thông tin vào các kết quả tìm kiếm. Có nhiều loại khác nhau của các đoạn mã đó được áp dụng cho các trang web thương mại điện tử

Các chi tiết kỹ thuật của thiết lập các đoạn mã sẽ phụ thuộc vào những gì nền tảng hoặc CMS website đang sử dụng. Một số ứng dụng xem xét Shopify, như Yotpo cho phép tương tác với rich snippet.

Người sử dụng WordPress có thể thêm đoạn code với sự giúp đỡ của All in one Schema.org rich snippet Plugin hoặc Rich Snippets WordPress Plugin.

Social media

Phương tiện truyền thông xã hội và blog luôn cần phát triển song song. Bất kể bạn đang sử dụng một blog hay không, trang web thương mại điện tử của bạn cần phải hiện diện ở các mạng xã hội như Facebook và Twitter.

Khi chúng ta đang tìm cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm của Google, thì việc có page tốt trên Google plus là một ý không tồi.

Có nút chia sẻ lên các trang mạng xã hội trên trang sản phẩm vừa là tốt vừa xấu. Chắc chắn, nó sẽ tác động tích cực đến ranking nếu du khách chia sẻ sản phẩm của bạn với bạn bè của họ, nhưng các nút cũng có thể làm xao lãng khách hảng ra khỏi mục tiêu mua hàng.

Một cách khác để tận dụng phương tiện truyền thông xã hội là để tích hợp nó với các nhận xét.

Đường dẫn của trang

URL hoặc cấu trúc permalink cho các trang sản phẩm của bạn cũng là một yếu tố quan trọng. Lý tưởng nhất thì URL sẽ được tối ưu cho cả người và công cụ tìm kiếm.

Điều đó có nghĩa là bằng cách nhìn vào URL một khách truy cập sẽ có thể hiểu được nội dung của trang, và nó phải chứa một số từ khóa mà sẽ giúp công cụ tìm kiếm hiểu.

Xem thêm: Url là gì trong seo và cách tối ưu URL

Ví dụ, URL của trang sản phẩm trên iStock là http://www.istockphoto.com/hinh-anh/chan-dung-gia-dinh-8239229.

Mặc dù nó bao gồm một số ID, nó vẫn còn dễ dàng cho khách truy cập của con người để hiểu những gì các nội dung của trang sẽ được. Và nó cũng là thân thiện với công cụ tìm kiếm, và nó bao gồm các từ khóa mục tiêu “hình ảnh” và “chân dung gia đình”, mà là một cụm từ có liên quan.

Xây dựng liên kết

Tạo liên kết từ các trang web khác là một phần thiết yếu của bất kỳ chiến lược SEO, nhưng nó có thể đặc biệt khó khăn đối với các trang web thương mại điện tử.

Mặc dù nó là một thách thức, vẫn có cách để có được các liên kết chất lượng, và chúng tôi sẽ xem xét một số khả năng ở đây.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor