Bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt NamBảo Hiểm Nhân Thọ 

Bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam

Bạn đang có định tham gia bảo hiểm, nhưng có quá nhiều công ty để tham khảo và bạn không biết mua bảo hiểm ở đâu tốt. Bài viết top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam sau đây của chúng tôi sẽ giải quyết khó khăn trên cho bạn.

Tư liệu thống kê được chúng tôi có tham khảo tại công ty tư vấn bảo hiểm việt một đối tác của manulife việt nam.

Danh sách top 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay.

Bảng danh sách này được thống kê thông qua một cuộc khảo sát của CTCP báo cáo đánh giá Việt Nam – Vietnam Report.

Trong bảng danh sách này có tới 4 doanh nghiệp nước ngoài thành lập chi nhánh tại Việt Nam và chỉ có một doanh nghiệp Việt Nam lọt top. Qua đó chúng ta cũng có thể thấy được doanh nghiệp nội đã phải cạnh tranh rất khốc liệt để có được chỗ đứng tốt như hiện nay trên thị trường.

Còn đối với thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, mặc dù số doanh nghiệp nội đã tăng lên khá nhiều nhưng vẫn chưa thể áp đảo được con số của doanh nghiệp nước ngoài.

Hiện nay ngành bảo hiểm có tiềm năng phát triên khá lớn.

Nhưng bên cạnh đó các doanh nghiệp cần phải minh bạch và rõ ràng hơn trong quyền lợi cũng như nghĩa vụ của người tham gia bảo hiểm trong các hợp đồng nhằm giảm thiểu các hành vi trục lợi và cải thiện được uy tín công ty, chất lượng sản phẩm để trở thành một kênh đầu tư có lợi, an toàn cho khách hàng trong tương lai – đó chính là những đánh giá mà Vietnam Report đã đưa ra sau cuộc khảo sát thị trường bảo hiểm.

Và sau cuộc khảo sát dựa trên 3 tiêu chí: uy tín truyền thông, năng lực tài chính, sự hài lòng của khách hàng thì Vietnam Report đã đưa ra được danh sách cụ thể về 5 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay như sau:

 1. Bảo hiểm Bảo Việt.
 2. Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam.
 3. Bảo hiểm nhân thọ Ichi Life Việt Nam.
 4. Bảo hiểm nhân thọ AIA.
 5. Bảo Hiểm nhân thọ CHUBB Việt Nam.

Ngoài Bảo Việt là công ty nội thì các công ty còn lại đều là công ty nước ngoài có nguồn gốc từ Anh, Nhật Bản, Mỹ. Cũng có không ít công ty tới từ Hàn Quốc, Canada, Ý nước ngoài không được nêu tên ở đây.

Bên cạnh đó có một vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc rằng không biết bảo hiểm nhân thọ ace life và bảo hiểm nhân thọ CHUBB có phải là một doanh nghiệp không hay là 2 doanh nghiệp khác nhau.

Thực chất thì trước đây Bảo hiểm nhân thọ ace life là một công ty độc lập của một tập đoàn bảo hiểm Hoa Kỳ hàng đầu thế giới. Sau một thời gian hoạt động Bảo hiểm nhân thọ ace life đã chính thức mua Chubb và trở thành một tập đoàn khổng lồ lấy tên gọi là CHUBB.

Như vậy mọi người có thể hiểu rằng Bảo hiểm nhân thọ ace life đã chính thức đổi tên thành Bảo Hiểm nhân thọ CHUBB.

Top 10 công ty uy tín bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất.

Trong top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ thì hầu hết thị phần bảo hiểm đều thuộc về công ty nội sử dụng nguồn vốn nhà nước và cũng có một vài công ty tư nhân lọt top.

Mặc dù không có sự xuất hiện của công ty nước ngoài nhưng sự cạnh tranh giữa các công ty luôn diễn ra rất gay gắt, tập trung vào hầu hết các sản phẩm bảo hiểm.

Đó cũng được xem là động lực để các công ty không ngừng cải tiến, nâng cao dịch vụ sản phẩm để tăng năng lực cạnh tranh tạo tiền đề cho sự phát triển và tăng trưởng cho các công ty bảo hiểm trong nước.

Sau đây là danh sách những công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

 1. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt.
 2. Tổng công ty Bảo hiểm PVI.
 3. Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện.
 4. Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex.
 5. Tổng CTCP Bảo hiểm Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam.
 6. Tổng CTCP Bảo Minh.
 7. Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội.
 8. Công ty CPBH Ngân hàng nông nghiệp.
 9. Tổng CTCP Bảo hiểm Bảo Long.
 10. Công ty TNHH MTV Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Trên đây là top 10 công ty bảo hiểm uy tín nhất hiện nay tại Việt nam mà mọi người có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho mọi người trong việc tìm kiếm công ty uy tín để mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình mình.

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor