Bí quyết để trở thành người đọc sách nhanh nhất thể giới với 3 kỹ thuậtPhương Pháp Học 

Bí quyết để trở thành người đọc sách nhanh nhất thể giới với 3 kỹ thuật

Bạn yêu thích đọc sách, bạn đã từng đọc cuốn sách tư duy nhanh và chậm hay những cuốn sách của nhà tư duy nổi tiếng Tony Buzan hay chưa.

Và bạn có biết 2 tác giả này đã nổi tiếng như thế nào nhờ sách chưa. Và câu trả lời là chắc hẳn đã có không ít người yêu thích đọc sách biết về 2 tác giả nổi tiếng cũng như ngưỡng mộ về tài năng tư duy của họ.

Bởi họ là những người mang đến nguồn cảm hứng đọc sách cho nhiều người cũng như mang lại thành công cho không ít người thông qua việc đọc sách.

Còn bạn thì sao bạn có yêu thích đọc sách hay không, bạn có muốn nổi tiếng hay thành công như 2 tác giả mà chúng tôi vừa nhắc đến nhờ vào việc đọc sách hay không. Nếu có hãy tham khảo bài viết “ Bí quyết để trở thành người đọc sách nhanh nhất thế giới với 3 kỹ thuật” sau đây của chúng tôi.

Lý do bạn cần đọc sách nhanh hơn.

Đọc nhanh hơn sẽ học được nhiều hơn.

Nhà diễn thuyết tài ba Craig đã chia sẻ rằng: số lượng người đọc sách hiện nay là khá ít vì vậy chỉ cần mỗi năm bạn đọc 1 cuốn sách là đã có thể trở thành Tiến sĩ trong số 90% dân số còn lại.

Và khi mà bạn đọc nhanh hơn một cuốn sách mỗi tháng-mỗi tuần-mỗi ngày bạn đã có thể trở thành Giáo sư.

Trong thời đại ngày nay khi mà bạn không muốn đọc sách thì bạn vẫn phải đọc hàng hàng ngày, học hàng ngày với những cuốn sách dày cộm. Khi đó nếu đọc nhanh bạn sẽ có thể giảm bớt gánh nặng và dành thời gian cho những việc khác.

Đọc nhanh hơn giúp chúng ta tập trung hơn.

Thông thường bộ não của chúng ta có thể tiếp thu được 2000 chữ/ phút nhưng đa số những người đọc sách hiện nay lại chỉ đọc với tốc độ là 200 chữ/phút – Tony Buzan đã khẳng định điều này trong cuốn Speed Reading của ông.

Như vậy chúng ta cũng có thể hiểu rằng khi đọc nhanh chúng ta có thể thu thập được nhiều thông tin hơn, giúp chúng ta hưng phấn và tập trung hơn.

Và ngược lại khi đọc chậm hay quá chậm thì hiệu quả của việc đọc sách sẽ không cao thậm chí có thể gây ra chán và buồn ngủ.

Kỹ thuật lợi hại giúp đọc nhanh hơn.

Để đọc nhanh hơn cũng cần phải có kỹ thuật thì mới đem lại hiệu quả và giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Và sau đây là 3 phương pháp chính hướng dẫn mọi người bí quyết cũng như kỹ năng đọc nhanh – hiệu quả nhất.

Tăng khẩu độ mắt để đọc nhanh hơn.

Lý do khiến đa số người đọc sách rất chậm là do họ đọc từng chữ một và đọc với tốc độ khá chậm. Nhưng trên thực tế thì một người không cần luyện tập quá nhiều cũng có thể đọc từ 3-5 chữ một lần nhìn.

Để khắc phục hiện tượng đọc từng chữ một có rất nhiều cách.

  • Nếu đọc sách bạn có thể dùng vật dẫn – có thể là bút chì, ngón tay. Như khi tra từ điển ta thường dùng vật dẫn để dò thì đọc sách cũng vậy. Bạn hãy dùng vật dẫn chỉ vào vị trí ¼ dòng và đọc, làm tương tự như vậy với những dòng tiếp theo.
  • Bạn đang đọc sách bằng máy tính, hãy dùng ứng dụng thu nhỏ trang web ở góc trên bên phải màn hình cạnh dấu (X) để thu nhỏ màn hình. Khi đó bài viết mà bạn đang đọc sẽ được thu nhỏ lại với số chữ ít hơn giúp bạn dễ đọc và đọc nhanh hơn.
  • Còn đối với điện thoại bạn có thể tải ebook có định dạng epub để điều chỉnh số chữ trên hàng và tập đọc nhanh.

Bôi màu từ khóa để đọc nhanh hơn.

Đối với một cuốn sách hay hay một giáo trình thì bạn sẽ không chỉ đọc một lần. Vậy làm thế nào để có thể đọc nhanh hơn.

Câu trả lời là bạn hãy tô màu cho những từ khóa chính của đoạn văn bản mà bạn đang đọc. Việc bôi màu làm nổi bật từ khóa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thay đổi tốc độ cũng như hiệu quả đọc sách.

Bởi khi tô màu những từ khóa chính sẽ giúp cho bạn tập trung vào những ý chính thay vì cứ lan man ở những từ thừa. Và khi tập trung bạn sẽ có thể kết nối những ý chính lại với nhau giúp bạn nhớ được lâu hơn và nhanh hơn nội dung của cuốn sách.

Để tô màu bạn có thể sử dụng những bút dạ quang để tô màu hoặc nếu bạn có smartphone thì có thể tải các app hỗ trợ tính năng highlight khi bạn đọc ebook.

Và bạn có thể sử dụng định dạng pdf cho smartphone để có thể gửi và lưu trữ được nhiều loại sách mà bạn muốn đọc.

Tham khảo : >> Lí do vì sao bạn cần phải đọc sách >>

Dập tắt tiếng đọc thầm để đọc nhanh hơn.

Hình dung lại sau mỗi đoạn đọc.

Hình dung lại sau mỗi đoạn đọc được xem là một các luyện tập khá hiệu quả giúp chúng ta nhớ được những gì đã đọc lâu hơn. Như vậy sau mỗi một chương hay một trang sách nào đó bạn hãy dừng lại và hình dung ra hình ảnh về những gì mà bạn vừa đọc được.

Khi đó mắt bạn vừa được nghỉ ngơi bán cầu não phải của bạn được kích thích hoạt động vốn tư duy hình ảnh. Từ đó giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ôn lại những hình ảnh và còn nâng cao khả năng ghi nhớ.

Đọc thầm liên tục thành chữ “nhanh”.

Việc đọc thầm nhẩm trong đầu là “nhanh nhanh nhanh…” sẽ có tác dụng giúp bạn lấn át được tiếng đọc thầm trong đầu. Khi mới áp dụng cách này bạn có thể sẽ không hiểu được những gì bạn vừa đọc bằng mắt.

Nhưng bạn đừng lo lắng bởi vì chỉ cần mất một chút thời gian luyện tập bạn sẽ thấy được rằng mặc dù vẫn nhẩm “ nhanh nhanh nhanh” nhưng bạn vẫn hiểu được những gì bạn vừa nhìn.

Xây dựng từ điển hình ảnh cho từ khóa.

Đây được xem là một phương pháp đọc sách nhanh khá hiệu quả và đơn giản. Khi đọc sách bạn hãy tìm từ khóa chính sau đó khoanh tròn nó lại và vẽ một ký hiệu đơn giản ở ngay cạnh. Việc làm này sẽ giúp cho bạn xây dựng được một từ điển hình ảnh.

Và những hình ảnh này sẽ khiến cho giọng đọc thầm dần dần biến mất khi bạn đọc sách.

Trên đây là những bí quyết để trở thành người đọc sách nhanh nhất thế giới với 3 kỹ thuật rất đơn giản.

Hy vọng bài viết này sẽ đem lại cho mọi người những kiến thức hữu ích cho niềm đam mê đọc sách của mình cũng như giúp bạn thành công hơn trong công việc và học tập.

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor