Mũ Bảo Hiểm 

Cách xác định được size mũ bảo hiểm phù hợp

Tai nạn giao thông là vấn đề muôn thủa và sẽ không bao giờ có hồi kết. Để dẫn đến tai nạn giao thông có rất nhiều nguyên nhân.

Mà một trong số những nguyên nhân quan trong đó chính là việc ý thức của người dân không chịu đội mũ bảo hiểm khi điều khiển phương tiện và cũng có một nguyện nhân khách quan nữa đó là việc người tham gia giao thông không biết chọn một chiếc mũ phù hợp với mình.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn size mũ bảo hiểm phù hợp để tránh những tai nạn giao thông xảy ra khi tham gia giao thông. Bạn cùng đón đọc nhé.

THAM KHẢO THÊM :

Để bạn có thể chọn được một chiếc mũ bảo hiểm vừa với kích cỡ của đầu mình thì bạn cần phải làm đúng quy trình các bước sau đây:

Đo vòng đầu của bạn

Hãy dùng một chiếc thước dây và quấn quanh đầu của bạn, chú ý thước nên quấn cách lông mày tầm 2,5 cm để chúng ta biết chính xác nhất. Bạn cũng nên chọn những loại thước dây chuẩn.

Bảng size mũ bảo hiểm mới nhất

Sau khi đã đo được vòng đầu của mình bạn cần phải biết đến bảng size mũ. Đối với vòng đầu từ 54 cm đến 55 cm thì bạn nên chọn size S, vòng đầu từ 56 cm đến 57 cm thì chọn size M, vòng đầu từ 58 cm đến 59 cm thì chọn size L và vòng đầu từ 60 cm đến 61 cm thì nên chọn size XL.

Nếu vòng đầu của bạn rơi vào ở giữa 2 size thì khuyên bạn là nên chọn size lơn hơn.

Thử mũ

Tiếp theo, bằng thực tế bạn hãy đội chiếc mũ lên để kiểm tra, bạn cần cài quai lại hoàn chỉnh và phải chắc rằng phần đỉnh đầu phải chạm vào phần đỉnh của lớp lót ở phía bên trong mũ.

Phải kiểm tra độ ôm khít

Để đảm bảo chắc chắn size mũ chuẩn bạn cần phải biết kiểm tra những vấn đề sau:

  •   – LỚp vải lót ở phía trong mũ phải ôm sát quanh đầu của bạn.
  •   – Phần đỉnh của lớp vải phải luôn chạm vài đỉnh đầu để luôn đảm bảo được sự an toàn.
  •   – Phần ốp tai phải ôm sát vào tai.
  •   – Phía phần chân ở lớp vải lót đảm bảo phải chạm vài phần lông mày.

Sau đó, bạn kiểm tra những nội dung trên bằng cách ấn ngón tay vào phía bên trong mũ bảo hiểm. Nếu mũ vẫn chưa vừa thì nên thử lại với những chiếc khác có size nhỏ hơn.

Đảm bảo tầm nhìn khi thử mũ

Đối với một số loại mũ có thể làm hạn chế hoặc gây anh hưởng tầm nhìn. Nên khi bạn thử mũ thì cần phải nhìn trái, nhìn phải, nhìn trên , nhìn dưới để đảm được sự an toàn ki tham gia giao thông.

Kiểm tra độ ôm vào đầu của mũ

Để kiểm tra việc này bạn hãy đặt 2 tay vào phía 2 bên mũ . Nên giữ cho đầu đúng yên tại chỗ, dùng tay thực hiện xoay đầu theo hướng trái, phải, xuống dưới và lên trên.

Nếu trong quá trình nayfbanj cảm thấy mũ bị trượt thì size này quá rộng và bạn cần phải chọn một size mũ khác nhỏ hơn.

Cách thắt dây quai

Bạn dùng tay thắt dây phía dưới quai hàm, thắt chặt nhưng không gây đau, đảm bảo cho dây quai không bị chùng nhiều và chặt hàm.

Kiểm tra dây quai

Dùng 2 tay đặt ở phía sau mũ, bạn dùng một tí sức để đẩy mũ về phía trước và dùng 2 tay đặt ở phía bên trước mũ, hãy cố gắng đẩy nó về phía sau.

Nếu mũ tụt ra có nghĩa là size này quá rộng bạn cần thử lại với nhữn size nhỏ hơn và lặp lại những bước này để kiểm tra tiếp đến khi lựa chọn được chiếc mũ phù hợp thì dừng lại.

Bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn size mũ bảo hiểm phù hợp. Với hi vọng nó sẽ mang lại những hiệu quả khi bạn đảm bảo về chất lượng kiểu dáng cũng như là size để tạo độ an toàn khi bạn tham gia giao thông.

Bài viết thuộc chuyên mục mũ bảo hiểm Yankeecrosleyparts

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor