Những loại mũ bảo hiểm tốt nhất trên thị trường hiện nayMũ Bảo Hiểm 

Những loại mũ bảo hiểm tốt nhất trên thị trường hiện nay

Hầu hết chúng ta đã không còn xa lạ với những chiếc mũ bảo hiểm nhưng nhiều người vẩn chưa biết cách phân biệt những loại mũ nửa đầu, fullface, hở mặt là như thế nào….

Mua mũ bảo hiểm ở đâu là tốt nhất? Và cách chọn mũ bảo hiểm như thế nào là tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn những mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay nhé.

Có rất nhiều loại mũ bảo hiểm mà bạn có thể chọn nhưng trước khi chọn thì bạn cần hiểu rõ đặctính cũng như là lợi ích mà nó mang lạ nhé. Hãy xem để biết cách phân loại nón bảo hiểm cho đúng.

Đọc thêm :

Loại mũ fullface(mũ trùm kín đầu)

Loại mũ này sẽ được trùm kín đầu đối với người sử dụng nó, phần sau sẽ che kín được toàn bộ và kín cả trước cằm. Đối với mũ này sẽ có một khe hở ở trong vành đai khu chắn trước mắt với mũi và khe chắn bằng nhựa(có thể là nhuộm màu hoặc trong suốt).

Ngoài ra, một số loaik mũ còn có thể trang bị thêm các lỗ thông khí giupd lưu thông không khí ở phía bên trong mũ.

Loại mũ này được xem là loại mũ bảo hiểm  tốt nhất hiện nay bởi khả năng bảo vệ đầu rất cao. Nhưng có một số người lại không thích nó vì đội nó rất nặng và nóng, khả năng bí hơi và thiếu gió, khả năng nghe âm thanh rất thấp. Loại mũ này lại rất thích hợp với những tay phượt hoặc là những tay đua.

Nó đôi khi có thể tháo được cả tấm che mặt để có thể mở thêm phần vành .

Mũ off – road / motocross

Điều đặc trưng của loại mũ này đó là ở phần cằm và phần lưỡi trai được kéo dài, tấm che nửa mặt được đi kèm với hính bảo vệ. Lưỡi trai thì sẽ đảm nhận nhiệm vụ đó là che chắn ánh nắng mặt trời, che mưa hắt vào khi lái xe.

Người ta chọn mũ bảo hiểm này vì người lái hay sử dụng nó gần giống với loại hở mặt. Loại mũ này rất hiện đại, nó bao gồm 1 cái thanh chắn ở cằm ( có thể là hình tròn hoawcjhingf tam giác) để có thể bảo vệ bạn bởi những chấn thương, bi hay đất đá bay vào.

Nếu loại mũ này được dùng chung với kính mắt thì bạn sẽ cảm thấy rất an toàn khi điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.

Loại mũ lật hoặc môdun

Loại mũ này chính là sự kết hợp của mũ fullface và hở mặt. Có thể gọi với cái tên thân thuộc là  bỏ mui hoặc lật mặt.  Nếu được lắp đầy đủ bạn sẽ trông nó giống với mũ fullface và có thêm thanh chắn ở cằm để tiếp nhận những ảnh hưởng bên ngoài.

Với loại thanh chắn này bạn có thể xoay ngược lên phía trên mà người sử dụng có thể dễ dàng tiếp xúc với toàn khuôn mặt. Vì vậy, khi lái xe người lái có thể uống nước, ăn hoặc là nói chuyện mà không cần nới dây hay là tháo mũ.

Nó được thiết kế để có thể đội cố định suốt thời gian điều khiển phương tiện, thanh chắn có thể tháo lắp  tùy thuộc ở ban. Tuy vậy, hình dáng cong và tấm che mặt có tăng lực kéo thông khí nên khi bạn lái gió sẽ không chạy vào giống như mũ ¾.

Loại mũ nửa đầu

Mũ này thường được gọi mũ shorty với thiết kế ở mặt trước hở  nhưng lại có thể rút phía sau. Mũ nửa đầu này độ phủ tối thiếu theo luật giao thông Mỹ. Nó có các thiết bị bảo vệ mắt đi kèm.

Ngược lại với mũ fullface, mũ này rất dễ bị trượt ra khỏi đầu và dễ gây tai nạn cho người điều khiển giao thông. Bởi vậy,  để đảm bảo an toàn thì không khuyến khích các bạn chọn loại mũ này để mua.

Đó là một số thông tin về loại mũ bảo hiểm tốt nhất hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một loại mũ  mà mình ưng ý nhất để bảo vệ mình thật tốt .

Xem thêm những Bài viết cùng chuyên mục tại : https://yankeecrosleyparts.com/mu-bao-hiem

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor