co nen luu luyen nguoi yeu cu hay khonĐời Sống 

Có nên lưu luyến người yêu cũ hay không

Hôm nay tình cờ trên đường , bỗng nhiên lạc bước  bởi dòng nhạc lạnh “nguoi yeu cu có người yêu mới bước qua tôi sao nghe bồi hồi”. Đã là bao lâu người ấy rời bỏ tình cảm này để tìm một bến đỗ khác?

Nơi đó chắc sẽ có ai đó làm người ta hạnh phúc.

Tình yêu đã rời xa luôn mang lại cho người trong cuộc những câu hỏi không lời đáp, có người không hiểu lý do chia tay, có người không hiểu sao lại rời xa khi đang còn hạnh phúc.

Khởi My đưa vào album của mình bài hát vì sao như phần nào nói lên tâm trạng của người còn lại, một người luôn hoài niệm về nguoi yeu cu, một tình cảm đã mãi chia xa.

Tại sao vậy? tại sao không từ bỏ để tìm cho mình một người tốt hơn, một người mang lại cho ta cảm xúc của hạnh phúc.

Các cung bậc về tình yêu luôn khiến con người ta đi từ cung bậc này đến cung bậc khác. Cảm giác khi mất đi một ai đó rất khó chịu, nhưng nếu cứ hoài niệm như vậy thì có đáng không?

Bạn đau khổ nhưng người ta thì không, có thể người ta đã tìm cho mình một nơi để yêu thương, nhưng bạn thì vẫn giữ một nỗi buồn không thể giải tỏa.

Âm nhạc luôn là nơi con người ta diễn tả tâm tư một cách tuyệt vời nhất, khi buồn có thể nghe radio, mp3 … về những bài hát buồn của tình yêu, rồi lại ngêu ngao như người say. Cái say tình cũ khiến người ta thấy mình tỉnh lại.

Có nên chăng lưu giữ những kỷ niệm khi nguoi yeu cu đã ra đi mãi mãi, không chọn ta vì một lý do nào đó mà chính ta cũng không biết. Tại sao cứ mãi đứng trong những đau khổ đó? Tại sao cứ phải giữ một bóng hình người đó mà không mở lòng chào đón một người mới, một tình yêu mới tốt đẹp hơn?

Nhiều bạn trẻ có thói quen rất lạ, cứ đến ngày kỷ niệm chia tay thì tự nhốt mình trong phòng không muốn gặp ai, hoặc tụ tập bạn bè đi hát karaoke, uống say khướt để tìm quên.

Thiết nghĩ nếu còn yêu sao không cố gắng hết sức để khi người ta ra đi mình không hối tiếc?

Thực tế cho thấy, mỗi nỗi đau cho ta một bài học để ta đứng dậy sau những lần vấp ngã, nhưng sao ta không nhận bài học và thay đổi, mà lại cứ giữ cái lối mòn với cái suy nghĩ tiếc nuối những tháng ngày đã qua?

Hãy bình tĩnh nhìn nhận mọi thứ, chấp nhận để cái cũ ra đi thì cái mới mới đến được. Đừng oán trách bản thân, thay vào đó là sự nhân từ với bản thân. Ta cần hiểu khi một chuyện tình tan vỡ, thì chẳng có ai đúng ai sai, chỉ là kết quả sớm muộn khi đã không tìm được tiếng nói chung, khi con tim đã lạc nhịp.

Nếu nguoi yeu cu muốn quay về? Liệu có còn cơ hội? Trước khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy nhìn nhận có đáng để quỵ lụy như vậy không? Tình yêu là sự vun đắp từ hai phía, nhưng đã có người lên tiếng chia tay thì nghĩa là đối phương không cần ta nữa.

Vậy thì giờ họ quay lại làm gì? Đi tiếp nữa liệu có hạnh phúc hay ta lại đau một lần, hay người ta lại bỏ ta đi lần nữa? Nếu vậy, rốt cuộc ta là gì với họ?

Điều duy nhất khiến bạn cứ chờ đợi hoặc khép lòng mình chỉ vì bạn chưa quên được và còn lưu luyến tình cảm cũ. Không ai cầm tay sáng tối, đổi thay là chuyện dĩ nhiên phải xảy ra, có chăng ta nên học cách buông bỏ với suy nghĩ “người yêu của em trên thế gian còn rất nhiều, người yêu em đâu chỉ có riêng mình anh?”.

Rất khó để học cách chấp nhận, nhưng không gì là không thể. Tuổi thanh xuân qua rất nhanh, đừng dừng lại chỉ vì một ai đó không chờ bạn, mà hãy bước tiếp dù chỉ một mình.

Sẽ có một người khác đồng hành cùng bạn trên con đường bạn chọn. Phía cuối con đường nắng ấm, tôi biết sẽ là nắng ấm.

Khi một cánh cửa đóng lại, sẽ có một cánh khác mở ra. Đừng nhìn vào cánh cửa cũ, không đáng để bạn phải hoài niệm như thế khi người ta không yêu bạn, không đáng để bạn đánh mất cả tuổi thanh xuân trong mớ kỷ niệm không bao giờ quay lại.

Hoặc giả như, vì một lý do bất khả kháng mà hai bạn bỗng chốc trở thành người xa lạ, thì người ấy cũng chẳng muốn bạn cứ mãi hành hạ bản thân mình như vậy. Nếu đã là định mệnh hay số phận thì có đi bên nhau thêm cũng chẳng mang lại hạnh phúc, vậy tại sao không từ bỏ? Tự trả lời chứ đừng né tránh.

Sau cùng, cần nhớ một điều rằng bạn là một cá thể không ai có thể thay thế được, nên chẳng việc gì bạn cho người khác cái quyền làm đau bạn.

Với thế giới bạn chỉ là một người, nhưng với ai đó bạn là cả thế giới. Tạm biệt những cái xưa cũ, hãy tìm cho mình một người có thể làm bạn vui khi bạn buồn, làm bạn cười khi bạn đang khóc. Đó mới là mục tiêu bạn cần hướng đến trong tình yêu.

Hạnh phúc chỉ đến với ai biết tìm kiếm nó, dám chấp nhận thất bại nhưng không lùi bước mà sẵn sàng bước tiếp.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor