những cơn sốt đất đà nẵngKinh Doanh 

Những cơn sốt ảo đất Đà Nẵng trong những ngày qua đằng sau nó là gì

Giá đất ở thị trường Đà Nẵng đang có những cơn sốt ảo. Mặc dù trên thực tế những dự án bất động sản nơi đây đang có dấu hiệu tăng mạnh. Với những cơ hội đầu tư sinh lời cao khiến cho những nhà đầu tư không ngừng đổ dồn về thị trường bất động sản nhiều béo bở như vùng đất vàng Hòa Xuân.

Tuy nhiên, với cơn sốt không hề giảm, thì thị trường bất động sản nơi đây có dấu hiệu sốt ảo. Hiện tượng này đã mang lại rất nhiều rủi ro cho nhà đầu tư, bởi với đất Đà Nẵng sốt ảo khiến cho nhiều nhà tư bị mất một khoản đầu tư lớn khi mua vào thì giá rất cao và sau một thời gian giá đất đột ngột giảm xuống. Và để có thể có những lựa chọn thông minh khi đi mua đất Đà Nẵng thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

những cơn sốt đất đà nẵng

Những cơn sốt nhà đất tại Đà Nẵng

Theo những chuyên gia về bất động sản cho hay thị trường bất động sản một số nơi như Hòa xuân, Hội An – Đà Nẵng, Hòa Liên có cơn sốt ảo, sau một thời gian giá đất tăng lên vùn vụt thì nó có dấu hiệu giảm dần và giảm mạnh. Với tình hình này thì  thị trường bất động sản đang ở mức giá đất giảm khá là sâu các nhà đầu tư cần cân nhắc và có chiến lược phù hợp.

Xem nhanh giá bất động sản Đà Nẵng mới nhất

Theo số liệu thống kê của một số tờ báo thì năm 2018, và vào  những ngày đầu tháng 10/2018, tình hình bất động sản khá lặng từ sau cơn sốt đất tại 3 địa phương trên thì  dự kiến sẽ “ hot” trở lại khi những dự án đất tại Hòa Xuân, Liên Chiểu, Hòa Liên đang là tâm điểm của sự chú ý … , một trong những vùng đất vàng mới của thành phố Đà Nẵng.

Dường như sau khoảng 1 tuần  sốt đất ghé thă thì giá đất tại nơi này bị đẩy chênh lên hàng trăm triệu đồngi so với mức giá ban đầu.Tuy nhiên, sau ít ngày giá đất này là có dấu hiệu giảm lại, có nơi còn giảm rất sâu khiến cho nhiều người với thiệt hại rất nặng nề.

Tuy nhiên sau một thời gian chững lại do giá đất sốt ảo thì thị trường bất động sản tại thành phố Đà Nẵng lại có dấu hiệu tăng lên. Với nhiều dự án bất động sản, hay nguồn đất ngày càng khan hiếm thì các vùng đất nền lại sốt trở lại và giá ảo đã biến thành giá thật đối với nhiều vị trí dự án khá đắc địa. Xem nhanh giá đất Đà Nẵng mới nhất https://muckrack.com/datdanangtanggia

Nhung con sot dat bat thuong Da Nang

Lý giải những cơn sốt bất động sản bất thường tại Đà Nẵng

Và để lý giải cho sự thất thường của cơn sốt bất động sản tại vùng đất này thì những chuyên gia cho hay rằng, những việc này một phần do ngày càng xuất hiện nhiều trung tâm môi giới bất động sản. Họ đã tự ý nâng cao giá đất, điều này kéo theo giá đất tăng lên một cách đột biến. Và việc tăng lên  chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vài ngày điều này càng thêm lạ lùng hơn.

Để giải thích hiện tượng này thì giám đốc một sàn giao dịch bất động sản lớn tại Đà Nẵng nhận định với hiện tượng tại Hòa Xuân hay Hòa Liên là do một nhóm đầu cơ có tổ chứ cũng như có hẳn việc gây dựng các tình huống đồng thời phải  có vốn lớn đã được chuẩn bị rất kỹ và bài bản để tung hỏa mù dẫn dắt nhiều người .

Như được biết thì nhóm này lợi dụng sự sốt lên của đất nền tại khu vực Đà Nẵng sau đó thì đã âm thầm mua đất tại Hoà Liên từ thời gian trước với mức giá rẻ lợi dụng thông tin về quy hoạch đã bằng mọi cách tung ra thị trường các tin sốt nóng để mà  đẩy giá đất tăng cao trong thời gian ngắn nhằm tạo ra các hiệu ứng thị trường làm cho khiến cho giới đầu tư và người dân thấy được một kịch bản rằng bất động sản khu vực này đang giao dịch rất sôi động.

Nhưng thực chất đây là các hoạt động mua đi bán lại này đã được dàn dựng từ trước bởi chính các thành viên trong nhóm đang thao túng thị trường và tạo các giao dịch ảo để dụ khách hàng vào mua sản phẩm. Đó là  các chiêu trò của giới môi giới đất tại thành phố mà những người mua nhà đất nên cẩn thận .

Khi có các nhà đầu tư sập bẩy và đổ tiền thật vào mua các lô đất đó thì hoạt động này tạo sốt đất ảo của những môi giới nhà đất này có thể nói là đã thành công. Và họ sẽ làm gì tiếp theo, đoán xem !, dĩ nhiên là họ sẽ âm thầm rút khỏi thị trường khi đã ôm rất nhiều tiền từ các giao dịch này. .

Khi đó thị trường sẽ bị thao túng bởi những nhóm người này, khi họ đã rút lui thì giá đất sẽ tự động giảm xuống, giảm về giá trị thực của nó. Hoạt động này đã khiến cho nhiều người gặp rất nhiều mất mát, do giá đất giảm mạnh so với trước khi mua, có kha khá người bị mất số tiền rất lớn. Khi mà họ nhẹ dạ cả tin đầu tư vào đất nền nơi đây.

Để hiểu hơn về bất động sản Đà Nẵng bạn nên xem qua giá đất Đà Nẵng, cập nhật nhanh giá nhà đất bán Đà Nẵng tại Danangland.org để đầu tư chuẩn nhất. Chúng tôi luôn có các bài phân tích chuyên sâu hàng tháng để bạn đầu tư an toàn hơn.

 

Tuy nhiên, với sự kiện giá ảo đất Đà Nẵng 2019 những ngày đầu năm thì giá đất Đà Nẵng đã trở lại bình thường, ổn định như lúc đầu. Nhiều nhà đầu tư họ tin tưởng vào cách làm việc của chính quyền địa phương khi có sự can thiệp vào hiện tượng sốt ảo của thị trường bất động sản.

Những dự án đã và đang được xây dựng, đem lại sự bình ổn của thị trường nơi đây, tuy nhiên, giá đất nền hay các loại chung cư cũng đang có dấu hiệu tăng nhẹ, bởi nguồn cung lớn hơn nguồn cầu nên điều này rất dễ hiểu.

Related posts

Leave a Comment