top 10 bo phim kiem hiep hay khong nen bo quaPhim Hay 

Top 10 Bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay không nên bỏ qua

Truyền hình trung quốc nổi tiếng với thể loại phim kiếm hiệp hay phim chưởng, được rất nhiều nước ở Châu Á và thế giới yêu mến.

Những chàng soái ca, cô nàng nữ hiệp cầm kiếm chinh phục võ lâm với những màn võ nghệ hay nhất luôn là đề tài bàn luận cho mọi giới không chỉ trong những năm 2015-2016, 2017-2018 mà còn hứa hẹn nhiều hơn ở những năm sau.

Thần điêu đại hiệp

Không phải là phim kiếm hiệp mới, Thần điêu đại hiệp được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên củatác giả nổi tiếng Kim Dung, một trong những bộ phim nổi tiếng. Vừa ra mắt, bộ phim đã được đón nhận rất tích cực từ khán giả.

Cho đến nay đã có khá nhiều phiên bản của bộ phim này được sản xuất, và ngay cả khi được làm lại bộ phim này vẫn rất được sự quan tâm của công chúng.

Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ, lấy bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Họ đã yêu và đấu tranh trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Hùng Bá Thiên Hạ ( Phong Vân)

Được sản xuất vào năm 2002 xoay quanh về câu truyện giữa Hùng Bá, bang chủ Thiên Hạ Hội cùng Nhiếp Phong và Phong Vân.

Đây chính là một trong những bộ phim kiếm hiệp đình đám dài 44 tập. Hùng Bá tìm gặp Ni Bồ Tắt để hỏi về vận mệnh của mình, ông là là người có tham vọng rất lớn, được biết nếu ông ta có được Phong và Vân thì sẽ trở nên vĩ đại thành rồng. Bât đầu từ đó ông ta tìm được Phong và Vân.

Thiên Kiếm Quần Hiệp

Cốt truyện xoay quanh 5 người luyện kiếm thần đã chế tạo 5 phần để thành chiếc chìa khóa chia cho 5 người giữ, bộ phim này nói về cuộc hành trình tìm kiếm “Thiên kiếm ngũ tước” để mở cánh cửa bí mật chứa Kiếm Thần.

Tiếc thay, 5 người lại ỡ những giáo phái khác nhau, Thiên Kiếm Quần Hiệp là cuộc chiến giữa hai phái chính tà, khi mà Tân Nguyệt Giáo luôn theo sát để hòng đoạt thần kiếm.

Chỉ đến khi  Thiên Kiếm Quần Hiệp diễn ra cuộc đấu long trời lở đất thì họ mới phát hiện ra người cầm đầu Tân Nguyệt giáo chính là người bạn mà họ luôn tin tưởng.

Bích huyết kiếm

Bộ phim được sản xuất vào năm 2007, cót truyện kể về thời vua Sùng Trinh. Thời binh đao loạn lạc,nghĩa quân nổi dậy khắp nơi,triều đại nhà Minh sắp tận.

Đây là một trong những bộ phim hay nhất của phim truyện kiếm hiệp của Trung Quốc dài 30 tập. Lúc này trên giang hồ lại xuất hiện một người được gọi là Kim Xà Lang Quân là một chàng trai lãng tử, tên thật là Hạ Tuyết Nghi  tung hoành giang hồ với thanh kim xà kiếm cùng hai thứ vũ khí là chi bảo trấn giáo của ngũ độc giáo.

Ông đã yêu cô nương nhà họ Ôn tên Thanh và vào đúng ngày hôn lễ của ông. Cha của Ôn Thanh cùng 4 người anh em  khác đã bày mưu hại khiến ông mất hết võ công nhưng may mắn Hạ Tuyết Nghi đã thoát chết, còn riêng Ôn Thanh cũng bị 5 người đó hại chết. Phim là những mối tình và thù hận từ nhiều đời khiến người xem không khỏi suy nghĩ

Tiên Kiếm kỳ Hiệp

Tiên kiếm kỳ hiệp – câu chuyện tình cảm động cũng có chút rắc rối giữa chuyện tình tay ba,một trong những đặc điểm của kiếm hiệp cổ trang của Trung Quốc.

Bộ phim này xoay quanh việc nhân vật tên Lý Tiêu Dao muốn đi đảo tiên để tìm thuốc chữa bệnh cho thím , và để đi được anh bị mấy kẻ lạ mặt cho uống viên thuốc lạ. Khi đến đảo anh gặp Triệu Linh Nhi và sau đó 2 người đã thề non hẹn biển với nhau.

Nhưng thật đáng tiếc là khi về nhà, viên thuốc đã phát huy tác dụng làm anh mất hết trí nhớ và quên luôn cả Linh Nhi. Oái ăm hơn, họ gặp Lâm Nguyệt Như và từ đây bắt đầu cho mối tình tay ba

Lục chỉ cầm ma

Xoay quay bối cảnh giang hồ dậy sóng khi người người sát hại lẫn nhau để tranh giành Thiên ma cầm. Bộ phim quay lại 16 năm trước khi 6 đại môn phái vì muốn có Thiên ma cầm đã giết hại cả nhà Tuyết Mai làm cô thất lạc luôn đứa em trai.

Vì vậy mà cô đã ẩn vào thâm cốc luyện Thiên ma cầm đợi ngày trả thù, tác giả cuộc chiến trên giang hồ 16 năm sau do một tay cô gây ra. Lữ Lân là thiếu chủ của Thiên Hổ tiêu cục đã gây ra tai họa khi lén giấu cha Lữ Đằng

Vào ngày ông rửa tay gác kiếm và không chịu nhận áp tải tiêu, nhưng ông không biết rằng đó chính là ngày mà tai hịa ập đến. Lữ Lân cũng chính là em trai năm xưa bị thất lạc của Tuyết Mai, liệu họ có nhận ra nhau?

Ngũ thử náo đông kinh

cốt truyện được xây dựng dựa vào thời kỳ xảy ra tại thời Bắc Tống. Khi Triển Chiêu – một thiếu hiệp trượng nghĩa, trường kiếm tứ phương. Do có một thời gian dài cư ngụ tại Giang Nam nên được tôn làm “Nam hiệp”. Về sau được Hoàng Đế yêu mến thưởng thức, phong làm Ngự Tiền Thị Vệ.

Khi Triển Chiêu được danh xưng là “Ngự Miêu”, Bạch Ngọc Đường của nhóm Ngũ Thử tuổi trẻ tài cao, võ nghệ cao cường lòng không phục.

Nhân lúc đêm tối liền xông vào điện kim loan nhằm gây khó cho việc trấn giữ an nguy của hoàng đế, với mục đích cười ngạo Triển Chiêu gây ra nhiều khó khăn cho anh, nhưng chính Bạch lại bị Triển Chiêu mai phục lại.

Thiên Long bát bộ

Là bộ phim kiếm hiệp hay từng dậy sóng trên truyền thông thế giới, được xoay quanh mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước và môn phái khác nhau.

Bộ phim nhấn mạnh muốn nói đến mối quan hệ nhân – quả giữa chính bản thân các nhân vật với gia đình, xã hội, dân tộc, đất nước, được xuất bản dựa trên tác phẩm của Kim Dung. Chuyện xảy ra vào thời Bắc Tống và cũng bao gồm các nước Thổ Phồn, Tây Hạ, Đại Lý và Khiết Đan, .

Tiếu ngạo giang hồ

Để giành được bí kíp võ công “Tịch tà kiếm phổ” huyền diệu của nhà họ Lâm,  giang hồ dậy sóng với cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung nguyên.

Chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung – đại đệ tử phái Hoa Sơn, đau khổ vì bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, bị đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn.

Anh lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua biết bao sóng gió. Với tinh thầnnghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường, anh may mắn được rất nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công thành và trở thành một trong những đệ nhất cao thủ võ lâm trung nguyên.

Hiên viên kiếm

Phim Hiên Viên Kiếm – Hán Chi Vân kể về anh em này lại thất lạc từ nhỏ được kiếm khí hóa thành là Hướng Vân và Mộ Vân. Thanh kiếm này là của hoàng đế viễn cổ đánh bại  ác ma, những năm cuối nhà Đông Hán ,thanh kiếm của ông hóa thành kiếm khí. Mời các bạn cùng đón một bộ phim nhiều cảm xúc về tình huynh đệ trong giới giang hồ.

Phim kiếm hiệp hay của truyền hình hoa ngữ từ lâu đã quá quen thuộc với người Việt Nam. Bối cảnh ngày xưa, có chút hư ảo, nhưng là những tác phẩm luôn mới và chắc chắn không thể bỏ qua.

Thể loại phim dành được khá nhiều tình cảm của người hâm mộ phim cổ trang.

 

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor