thế giới di độngDoanh Nghiệp 

Bí quyết thành công của Thế giới di động

Nhắc đến Thế giới di động thì hầu như ai cũng biết đến. Đó là chuỗi cửa hàng chuyên kinh doanh các mặt hàng về điện thoại, máy tính hàng đầu Việt Nam. Vậy đâu là bí quyết thành công của Thế giới di động?

Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Quá trình phát triển

Thế giới di động được thành lập từ năm 2004, là thời điểm mà sở hữu trong tay 1 chiếc điện thoại di động đang là niềm mơ ước của rất nhiều người. Chắc bởi lẽ vậy mà từ năm 2004 cho đến tận 2012, Thế giới di động vẫn chưa được nhiều người biết đến.

Cái tên này còn khá mờ nhạt so với những “ông lớn” trong nghề như Nguyễn Kim hay Viễn thông A. Năm 2012 doanh thu chỉ mới đạt 7.398 tỷ đồng.

thế giới di động

Tuy nhiên, đến năm 2013 thì Thế giới di động bỗng chốc trở thành một hiện tượng. Năm 2013, công ty đạt doanh thu 9.544 tỷ đồng. Rồi cho đến năm 2016, công ty này cán mốc doanh thu là 1,5 tỷ USD. Mức doanh thu tương đương đưa Thế giới di động trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Trong chỉ 4 tháng đầu năm 2016, thế giới di động liên tiếp khai trương 179 siêu thị mới. Nâng tổng số cửa hàng lên con số 812. Thế giới di động có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Bí quyết thành công

Theo như CEO kiêm nhà sáng lập Thế giới di động – ông Nguyễn Đức Tài. Để đạt được những thành công như hiện tại thì phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố nhân viên.

Nếu nhân viên không mang trong mình tình yêu cũng như sự cống hiến với công ty. Thì công ty không thể phát triển như bây giờ. Ông Tài cho biết, công ty đã sử dụng chính sách ESOP để giữ chân nhân viên.

thế giới di động

Chính sách ESOP là hình thức để mỗi cá nhân đang làm việc trong công ty đều có thể sở hữu cố phiếu công ty. ESOP từ 3 -5% mỗi năm của Thế giới di động từng gây rất nhiều tranh cãi. Vì tỷ lệ này khá cao trong việc chiếm cổ phiếu.

Nhưng ông Tài lại cho rằng đây chính là động lực thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn. Vị CEO ví: “Một người làm việc trong cửa hàng mà họ xem như của họ thì khác hẳn người làm kiếm cơm qua ngày”.

Chính nhờ ESOP khiến thu nhập của đội ngũ nhân viên Thế giới di động nhỉnh hơn những doanh nghiệp khá. Hơn nữa, số cổ phiếu này bị giới hạn chuyển nhượng trong 4 năm. Điều này có nghĩa khi công ty gặp khó khăn, nhân viên vẫn tiếp tục làm việc để vực công ty dậy.

Nhân viên coi công ty là nhà. Đó chính là sách lược của vị CEO tài ba này. Với một vài chia sẻ ở trên, phần nào chúng ta đã thấy mấu chốt của sự thành công của Thế giới di động.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor