13 thói quen của người thành côngKinh Doanh 

13+ Thói Quen Của Người Thành Công Trong Kinh Doanh Và Cuộc Sống

Bạn luôn tự hỏi tại sao có nhiều người thành công mà mình thì vẫn giậm chân tại chỗ? Cùng tìm câu trả lời qua 13+ thói quen của người thành công sau đây nhé

Thực sự không phải bạn dở hay chưa gặp may mắn. Muốn thành công là cả một quá trình của thói quen. Kevin Kruse phỏng vấn 200 người thành công. Ông nhận thấy họ thành công từ chính những thói quen mà ai cũng có thể học được.

Theo nghiên cứu của ông, người thành công có 14 thói quen hàng ngày. Điều chỉnh cho chính mình không bao giờ là quá muộn bạn nhé! Bạn cũng có thể làm như họ cụ thể như sau:

Năng lượng luôn cần cho bạn mỗi ngày và là tất cả để bạn thành công

Bạn có một ngày và không thể tạo ra thêm thời gian dù chỉ là 1 phút. Nhưng sự thật là bạn có thể tăng thêm nguồn năng lượng cho chính mình để làm công việc hiệu quả cao hơn. Họ luôn xây dựng lịch sinh hoạt hợp lý:  Thời gian nghỉ ngơi, giấc ngủ và cả bữa ăn.

Họ luôn là những người không quên nghỉ ngơi để nạp năng lượng. Đặc biệt hơn, họ coi giấc ngủ và thức ăn và giấc ngủ là nguồn năng lượng quý giá để phục hồi sức khỏe.

người thành công biết năng lượng là tất cả

Không phải chú trọng từng giờ nhưng là từng phút trong quỹ thời gian của bạn

Không có gì quý hơn thời gian luôn là quan điểm của người thành công. Một ngày chỉ có 1,440 phút và đó là quỹ thời gian để làm việc hiệu quả. Tiền hay cái gì có thể mất những vẫn tìm lại được, nhưng thời gian thì không bao giờ trở lại.

Người thành công muốn làm chủ cả cuộc đời mình bằng từng giây phút mình có.

“Để có được ngày hôm nay, tôi luôn đặt lịch trình theo từng phút” – câu nói bất hủ của huyền thoại Olympic luôn làm nhiều người suy nghĩ. Mục tiêu thành công luôn phải xuất hiện từng thời gian trong cuộc đời của bạn.

người thành công biết làm chủ thời gian

Mỗi ngày chỉ làm việc một lần

Những người luôn cố gắng nghĩ cho công việc, cố gắng làm mọi việc chỉ một lần/ngày luôn là người đạt được hiệu quả cao. Nếu chỉ mất thêm khoảng 5 – 10 phút để hoàn thành công việc cho xong. Họ sẽ hoàn tất liền ngay lúc đó.

Thói quen này giúp bạn không phải lưu trữ quá nhiều thông tin công việc cùng lúc. Khi đang làm một công việc, bạn không phải bạn tâm suy nghĩ về một vấn đề công việc khác đang còn dang dở. Hơn nữa còn giảm bớt cho bạn những căng thẳng không đáng có do quên sót công việc.

Tập trung làm duy nhất một công việc từ lúc khởi đầu cho đến khi kết thúc

Tập trung vào một công việc quan trọng nhất, mục tiêu chính trong ngày. Thói quen của người thành công luôn là sự tập trung vào nhiệm vụ quan trọng của mình. Họ thực hiện nó trong vòng một hoặc hai tiếng mỗi sáng.

Bạn nên dành thời gian đầu ngày trước khi bước vào công việc. Để suy nghĩ về những gì nên làm trong ngày. Thay vì chỉ lướt website đọc tin linh tinh, hãy suy nghĩ thực sự về mục tiêu của mình. Đó là thành tựu giúp bạn thăng tiến trong công việc.

Với người thành công thì ngay cả khi đang tắm họ cũng tập trung nghĩ ra ý tưởng và thực hiện ngay sau đó.

>>> Đề xuất xem ngay những mẫu đồ lót nam cao cấp, hàng hiệu, giá tốt mà lại chất lượng VÀ đang khuyến mãi COMBO 4 cái chỉ 190K tại thoitrangeverest.vn <<<

người thành công chỉ tập trung cho một công việc

Quy luật 80/20

Quy luật Pareto với 80% kết quả là do 20% nguyên nhân gây ra luôn được nhắc đến với người thành công. Họ luôn biết nên bỏ qua những thứ râu ria bên lề để tập trung cho kết quả tốt nhất.

Cần làm gì và nên như thế nào? Kết quả đạt được do chính thái độ của bạn quyết định. Tập trung cao độ cho hiệu quả 100% chứ không phải là 80% vì những tác động bên ngoài.

Không cần thiết những danh sách công việc cần làm

Hãy tập thói quen ghi chú trên lịch làm việc thay vì liệt kê chúng trên những trang giấy trắng. Việc lật tới lật lui để đánh giá công việc nào quan trọng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Và như thế thì bạn chỉ có thể hoàn thành 41% công việc đặt ra.

Hơn nữa, khi nhìn vào trang giấy dày đặc với những thứ còn dang dở, bạn sẽ luôn trong tình trạng căng thẳng. Những công việc chưa xong sẽ luôn ở trong tâm trí bạn, khiến bạn day dứt khó quên (hiệu ứng Zeigarnik) dẫn đến mất ngủ.

Cho đến khi bạn hoàn thành nó thì bạn mới lấy lại được tinh thần. Tại sao phải vậy? Người thành công ghi mọi thứ trên lịch, làm việc với với nó suốt hành trình công việc của mình.

Một quyển sổ tay viết lại mọi thứ bạn muốn

Thứ Richard Branson luôn mang bên mình chính là một quyển sổ tay. Ông từng nói nhiều với báo chí hoặc người xung quanh “ông sẽ không thể phát triển Virgin nếu không có một quyển sổ”.

Thói quen ghi chép khi cần hoặc chú thích lại làm nên thành công. Như ông trùm vận tải biển nổi tiếng Hy Lạp – Aristotle Onassis từng nói “Luôn mang theo một quyển sổ để viết mọi thứ.

Đó là bài học trị giá hàng triệu USD

Mà…

Bạn không bao giờ được học tại các trường kinh doanh”.

Và cuốn sổ là nơi họ có thể giải phóng tâm trí khi viết mọi suy nghĩ của mình lên đó.

người thành công luôn biết ghi chép

Đừng để thời gian trở thành rào cản cho thành công của bạn

Chính thái độ không nhất quán về thời gian của mỗi người là yếu tố dẫn đến thiếu thành công.

Chúng ta thấy rằng …

Không thể chắc chắn về thời gian khi mà hiện tại cũng không chắc chắn.

Và với người thành công thì…

Họ biết điều gì cần làm trong hôm nay để tương lai hiện hữu đúng đắn theo định hướng.

Hơn ai hết, người thành công luôn tiên liệu được mối nguy hại trong tương lai. Và họ có sự chuẩn bị giải pháp tại hiện tại.

Khác biệt của người thành công là nói không với mọi thứ

Nói không với mọi thứ là gì? Tại sao lại như vậy?

Người cực kỳ thành công khác người thành công ở điểm này. Nói không với mọi thứ xung quanh để hoàn thành tốt công việc của mình.

Khi bạn còn đang chưa hài lòng với những gì mình đạt được.

Thì nên

Dành trọn thời gian cho nó vì mỗi ngày chỉ có 1,440 phút.

Check mail một hoặc vài lần trong ngày là được

Người thành công luôn đặt một khung giờ nhất định để kiểm tra email và phản hồi cho tất cả. Với họ, không cần phải kiểm tra email liên tục cả ngày. Đó là cách làm không hiệu quả.

Ngay cả khi biết có email đến, nhưng họ chưa vội kiểm tra mà để hoàn tất xong công việc đang làm. Rồi mới check email.

Thành công không đến với những người bị phân tâm vì email.

Thế nên…

Một số người thành công chỉ kiểm tra email 1 lần vào sáng hoặc chiều tối là đủ.

người thành công chỉ check mail một ngày một lần

 

Dành thời gian ăn tối cùng gia đình

Người thành công luôn hiểu giá trị cuộc sống của nình. Tập luyện, đền đáp người khác, dành thời gian cho gia đình … tất tần tật mọi thứ.

Và dĩ nhiên

Họ luôn duy trì việc đó mỗi ngày chỉ với số thời gian là 1,440 phút.

“Chúng ta luôn cần phải làm, nên làm và có thể làm nhiều thứ” – cựu chủ tịch kiêm CEO của Intel – Andy Grove

người thành công dành bữa tối cho gia đình

Hạn chế tham gia những cuộc họp khi có thể

Những cuộc họp liên tục, kéo dài. Nhưng chỉ xoay quanh một số chủ đề luôn là kẻ đánh cắp thời gian. Như Mark Cuban tỷ phú đã nói:

“Bí quyết thành công của ông chính là không bao giờ tham dự các cuộc họp ngoại trừ những buổi thỏa thuận”.

Khi có thể, bạn nên giới hạn những buổi họp với thời lượng ngắn hơn.  Chỉ tập chung vào những điều chính yếu. Những buổi họp kéo dài chỉ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Hầu như chẳng mang lại lợi ích gì.

13 vận động viên Olympic cùng 7 tỷ phú đã trả lời Kevin thói quen của người thành công. Còn bạn thì sao? Dù bạn không phải là vận động viên Olympic, doanh nhân thành công hoặc tỷ phú.

Ủy thác công việc với sự tin tưởng tuyệt đối

Người thành công không phải lúc nào cũng làm việc, họ luôn biết kết hợp hài hòa việc làm và nghỉ ngơi. Và khi có đi du lịch đâu xa trong vài ngày, họ luôn ủy thác hết công việc của mình cho những người liên quan.

Đó là những người luôn quan tâm đến việc “Làm thế nào để hoàn thành công việc này?”. Thay vì luôn tự ôm đồm công việc với câu hỏi “Tôi làm việc này bằng cách nào?”.

Họ hiểu bản thân mình không phải là duy nhất, không thể quản lý và ôm đồm mọi việc. Từ bỏ cái “tôi” khi cần thiết để đưa công việc lên trên.

người thành công luôn đặt trọn niềm tin

Nghe có vẻ lạ nhưng đó là sự thật đôi khi ủy thác công việc cho người bạn tin tưởng. Sau đó chuẩn bị đi du lịch cùng gia đình vài ngày cũng là cách rất hay của những người thành công.

Thói quen phù hợp vào mỗi sáng luôn tốt cho sức khỏe cả ngày

Tập luyện thể dục là hoạt động nên diễn ra khi bạn thức dậy vào mỗi sáng. Những bài tập luyện nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể bạn cân bằng sức khỏe mỗi ngày trước giờ làm việc. Và quan trọng là tập ăn sáng mỗi ngày. Bữa ăn sáng là bữa ăn tốt cho sức khỏe sau một đêm dài không ăn uống.

Thói quen 1 ngày của người thành đạt thường là đọc sách, cầu nguyện hoặc ngồi thiền, ghi chép sách vở cũng là cách bạn tĩnh tâm. Cách làm này giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn. Và quan trọng là nhận định được những công việc sẽ làm trong ngày mới.

Nếu bạn chưa tật thói quen này hãy ĐĂNG KÝ NGAY một LỚP TẬP GYM hoặc một XE ĐẠP THỂ THAO kèm theo một chiếc MŨ BẢO HIỂM chất lượng là đã có thể học theo thói quen giúp thành công 100% của người thành đạt rồi.

Hãy cứ tập luyện những thói quen tốt giúp bạn thành công này trong chính cuộc sống của mình. Đó là các không phải đối mặt với sự quá sức trong công việc. Và hơn hết là có thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình nhé.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor