1 ngày của người thành đạtKinh Doanh Kỹ Năng 

Bật mí 1 ngày của người thành đạt khác người thường ra sao

Bạn rất ngưỡng mộ sự thành công của 1 ai đó, và bạn rất muốn biết 1 ngày của người thành đạt như thế nào để học theo. Hãy xem sự khác biệt nhé

Sau 1 thời gian dài nghiên cứu cuộc sống của những người thành đạt trên thế giới. Chúng tôi nhận thấy đa số những tỉ phú đều có cách sắp xếp mọi thứ theo trình tự sau:

  • “Nghi lễ” vào mỗi buổi sáng: Luôn dậy sớm, lập kế hoạch và mục tiêu cho 1 ngày và tạo cảm xúc tích cực
  • Luôn giải quyết những công việc vào buổi sáng, không mất tập trung vào những việc phát sinh
  • Trưa: khởi động lại tinh thần sau 1 buổi sáng làm việc
  • Chiều : dành cho họp hành, gặp gỡ đối tác
  • Tối: thư giãn sau 1 ngày làm việc tập trung

Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách phân bổ thời gian của những người thành công nhé.

Bật mí 1 ngày của người thành đạt

Buổi sáng:

buổi sáng của người thành đạt

Đa số những người thành công đều có thói quen dậy sớm và lên danh sách công việc cho 1 ngày. Họ thường hay dậy sớm trước khi những phát sinh của cuộc sống bắt đầu. Trước khi những áp lực hay công việc bạn phải hoàn thành.

Chính vì sự cân bằng giữa giữa cuộc sống và công việc giúp cho những người này luôn kiểm soát đucợ cuộc sống của mình. Họ biết điều gì nên tập trung vào và điều gì nên bỏ qua. Việc có mục tiêu rõ ràng sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Đồng thời giúp họ luôn kiểm soát được mọi việc, không đi sai mục tiêu đã đặt ra.

Sau đó, họ sẽ tiếp tục kiểm soát tâm trạng. Việc luôn giữ được cảm xúc tích cực  giúp những người này duy trì được sức mạnh tinh thần, sự kiên trì trong mọi việc. Đây chính là thói quen của người thành công trên thế giới

Giải quyết việc quan trọng

người thành đạt

Rất nhiều người trong chúng ta luôn cảm thấy bận rôn vào buổi sáng. Chúng ta không biết chính xác công việc quan trọng nào xử lý trước. Cho đến khi hết ngày. Đây là một sai lầm rất phổ biến khiến chúng ta luôn mắc kẹt trong cuộc sống.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau khi thức giấc 2-4 tiếng chính là lúc mà bộ não hoạt động tốt nhất trong ngày. Vì vậy, đừng phí phạm thời khắc quý giá ấy vào những việc không mấy quan trọng.

Chưa kể, sáng sớm là lúc mà tâm trí bạn tập trung nhất. Thời gian càng xa lúc mới thức giấc thì cơ thể càng mất kiểm soát. Bạn có nhận thấy bạn thường hay đánh mất mục tiêu của bạn vào buổi tối hay không.

Luôn giữ vững tinh thần

tinh thần của người thành công

Mọi người đều cảm thấy tinh thần của mình luôn trùng xuống vào buổi chiều tối. Vậy lúc đó bạn thường làm gì.

Trước tiên, hay dành chút thời gian để nghỉ ngơi. Chợp mắt hay ăn nhẹ 1 món an nào đó mà mình thích. Tiếp theo chính là lặp lại cách lấy cảm xúc của buổi sáng. Thay vì lên kế hoạch trong ngày, hãy xem mình đã đạt được bao nhiêu % mục tiêu ấy.

Theo nghiên cứu, những người thành công thường hay suy nghĩ nhiều gấp 2 lần người thường. Không phải là những điều họ mà họ phải làm sau này. Mà chính là những điều họ đã làm được trong mục tiêu đặt ra.

Họp và gặp gỡ khách hàng

buổi chiều của người thành công

Buồi sáng là lúc những người thành công tập trung vào những việc quan trọng, sáng tạo. Bởi khi ấy năng lượng luôn tràn đầy, tinh thần tích cực. Còn buổi chiều, khi tinh thần đi xuống thì họ sẽ làm những công việc bận rộn không mấy quan trọng khác.

Một trong những nguyên tắc quan trọng của người thành công chính là việc họ luôn cân bằng giữa tinh thần và công việc. Khi tinh thần đang minh mẫn, sáng tạo, họ thường làm việc quan trọng. Khi tinh thần đi xuống, họ sẽ làm những việc không cần sáng tạo.

Ví dụ: Tôi sẽ là nhà sáng tạo vào 6 giờ sáng. Nhưng lại là người bắt chước khi chiều đến.

Thư giãn

thói quen người thành công

Những người thành đạt đều dành hết năng lượng, tập trung cho 1 ngày. còn tối đến là lúc họ nạp lại năng lượng ấy.

Theo các chuyên gia, thì buổi tối bạn nên lên mục tiêu mới cho ngày mai. Điều này khiến bạn luôn thoải mái, lo lắng khi công việc chưa hoàn thành. Và đây chính là yếu tố quan trọng để bạn có thể cho đầu óc nghỉ ngơi thật sự.

Tuy nhiên, đa số chúng ta thường chọn cách thư giãn không mấy hiệu quả. Như xem phim, đánh bạc, mua sắm…

Còn những người thành công, họ luôn dành nhiều thời gian cho gia đình, các hoạt động thể thao, nghe nhạc và duy trì thói quen đọc sách của người thành công . Sau đó sẽ ngủ sớm.

Chính cách sinh hoạt lành mạnh này giúp cho người thành đạt luôn tràn đầy năng lượng, tinh thần minh mẫn  nhất.

Tuy không phải ai cũng giống nhau, tùy mỗi người mà có cách sắp xếp thời gian riêng. Nhưng đa số những người thành công và các nhà nghiên cứu đều khuyến khích cách sống lành mạnh này. Nếu bạn muốn thành công thì hãy thay đổi cho mình 1 thói quen tốt đi nhé.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor