top 5 tac pham hang dau cua nha van nam caoTiểu Thuyết 

Top 5 tác phẩm tiêu biểu hàng đầu của nhà văn Nam Cao

Hẳn chúng ta ai cũng đã một lần đọc những tác phẩm của nhà văn Nam Cao. Ông là một trong những nhà văn hiện thực lớn trước cách mạng tháng 8 và sau trở thành nhà văn tiêu biểu nhất thế kỉ 20.

Những tác phẩm của ông đã đề cập đén những gì đang xẩy ra trước mắt, những chuyện đời thường, số phận người dân Việt Nam cơ cực, bần hàn. Những tác phẩm tiêu biểu hàng đầu của Nam Cao sẽ có trong bài viết này.

Truyện ngắn Đời Thừa.

Tác phẩm sáng tác năm 1943. Kể về một nhà văn nghèo tên Hồ. Qua việc kể về cuộc đời nhân vật Hồ, nhà văn đã thể hiện bi kịch tinh thần của người tri thức tiểu tư sản.

Cùng đó là bi kịch của người nghệ sĩ phải đang tâm chà đạp lên nguyên tắc sáng tạo của nghệ thuật chân chính, bi kịch của người cha, người chông phải chà đạp lên nguyen tắc tình thương do chính mình đề ra.

Quâ bi kịch của nhân vật trong tác phẩm , Nam Cao thể hiện một tư tưởng nhân văn đẹp đẽ: tố cáo hiện thực, lên án sự tha hóa, cảm thong vói những con người bất hạnh và khẳng định nhứng quan điểm nghệ thuật chan chính.

Truyện ngắn Lão Hạc.

Truyện ngắn được sáng tác năm 1943, được đánh giá là một trong những truyện ngắn khá tiêu biểu của dòng văn học hiện thực. Lão Hạc trong truyện là một người nông đan nghèo nhưng hiền lành và luong thiện.

Qua tác phẩm, người đọc hiểu đượ tình cảnh nghèo khổ, bế tắc của người nông dân trong xã hội thực dân nửa phong kiến. Truyện ngắn đã thể hiện một cách đầy đủ, chân thực và cảm động số phận đau thương của người nông dân và phẩm chất cao quý, tiềm tàng của họ.

Ngoài ra truyện còn thể hiện tấm lòng yêu thương, trân trọng của Nam Cao về người nông dân và sử dụng nghệ thuật miêu tả tâm lý nhân vật điêu luyện .

Truyện ngắn Chí Phèo.

Truyện ngắn Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của Nam Cao sáng tác năm 1941, tác phẩm xuất sắc nhất viết về nông dân trước cách mạng. Nhân vật chinh của truyện ngắn là Chí Phèo. Toàn bộ truyện đã vẽ lên một bức tranh xã hội u ám, với những xung đột giai cấp quyết liêt, gay gắt.

Hình tượng nhân vật Chí Phèo là hình tượng tiêu biểu cho người nông dân Việt Nam trước cách mạng. Đồng thời cho thấy những người nông dân lương thiện bị đẩy vào con đường bần cùng luu manh hóa, bị hủy hoại cả thể xác lẫn tâm hồn, bị cự tuyệt quyền làm người.

Qua đó thấy được ngòi bút đầy chất nhân văn và nhân đạo của Nam Cao.

Truyện ngắn Đôi Mắt.

Đây là truyện ngắn thành công nhất của Nam Cao sau cách mạng tháng 8. Nội dung của truyện xoay quanh hai nhân vật chính là Hoàng và Đô với hai lối sống, hai cách nhìn nhận người nông dân, về kháng chiến hoàn toàn trái ngược nhau.

Qua việc xây dụng hình tượng hai nhân vật này, nhà văn đã đưa ra một nhận định về những nhà văn đi theo kháng chiến. Qua đó nhà văn phải có con mắt nhìn nhận hiện thực toàn diện, phải đi sâu vào cuộc kháng chiến để nhận rõ bản chất tốt đẹp của người nông dân trong sự nghiệp cách mạng.

Tiểu thuyết Sống Mòn.

Được sáng tác năm 1944, đây là tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Nam Cao, đề cập đến một vấn đề nhức nhối của người tri thức trong xã hội cũ. Những văn nghệ sĩ giàu khao khát, lý tường nhưng cuộc sống vẫn cứ lùi dần, tàn dần vì cuộc sống túng bần của mình.

Bởi vốn dĩ họ cũng là những người nông dân hiền lành, chất phác đi theo con đương nghệ thuật chân chính nhưng do xã hội áp đặt nên họ mói rơi vào hoàn cảnh này.

Đó cũng là sự day dứt của những người hết lòng vì nghệ thuật, không chấp nhận cuộc đời nhỏ bé phải sống đúng vơi giá trị của chính mình.

Xem thêm:  Dép nam cao cấp, giày nam cao cấp, veston nam cao cấp nhập khẩu

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor