thói quen người nhậtKinh Doanh Kỹ Năng 

Những thói quen thành công của người Nhật đáng để học hỏi

Người Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng trên thế giới vì cần cù, thông minh và đầy nhiệt huyết. Cùng hoc hỏi những thói quen thành công của người nhật nhé

Có lẽ ai trên thế giới này cũng đều có một sự ngưỡng mộ với đất nước và con người Nhật Bản. Chính lối sống văn minh, đầy tình người và 1 phong cách làm việc chuyên nghiệp luôn khiến chúng ta phải học hỏi. Đó cũng chính là nền tảng cho sự thành công của người Nhật. Cùng xem 6 bí quyết của người Nhật để biết lí do tại sao họ luôn thành công nhé.

Thói quen thành công của người nhật

Tôn trọng thẻ card của chính mình

tôn trọng card của mình

Trong những cuộc gặp của người Nhật thường bắt đầu bằng việc trao đổi card cho nhau. Đây đucợ coi như 1 lễ nghi có tên là “meishi kokan”.

Khi nhận card từ người khác, người nhận bằng 2 tay 1 cách trịnh trọng. Sau đó họ sẽ đọc rất to và cẩn thận những thông tin trên đó. Và sau đó cất vào hộp đựng card hay để trước mặt khi nói chuyện. Người Nhật coi việc nhận card và cất ngay vào túi là sự thiếu tôn trọng.

Học từ những người đi trước

tôn trọng người đi trước

Người Nhật luôn đưa ra ý kiến của mình đến người có cấp bậc cao hơn. Theo lễ nghĩa khi chào nhau , thì với người càng lớn tuổi, bạn phải cúi chào thấp hơn.

Người Nhật rất coi trọng giá trị, kinh nghiệm của người đi trước. Cho dù chức vụ có bằng nhau, thì với người lớn tuổi hơn, bạn vẫn luôn tôn trọng người đó.

Luôn biết cách lấy tinh thần

cách lấy tinh thần của người nhật

Những doanh nghiệp Nhật luôn bắt đầu 1 ngày làm việc mới bằng 1 buổi tập hợp ngắn để lấy tinh thần. Các công nhân xếp hàng và hô to khẩu hiệu của công ty. Đây chính là cách lấy tinh thần làm việc, tạo nhiều động lực cho mọi người. Đây cũng là 1 trong những thói quen của người thành công trên thế giới

Đây trông giống như là 1 hình thức tôn giáo, nhưng thật sự lại chính là cách cổ vũ tinh thần của người Nhật. Điều này luôn giúp mọi người hiểu được chiến lược lâu dài của công ty. Đảm bảo mọi người luôn hiểu rõ trách nhiệm và công việc của mình.

Luôn nghiêm túc trong công việc

phong cách làm việc của người Nhật

Người Nhật luôn giữ cho mình 1 khuôn mặt nghiêm khắc trong công việc. Nhất là trong những cuộc họp. Họ nói nhò vừa đủ nghe, mỗi câu nói đều rất thận trọng, hướng sự chú ý đến người nghe. Đối với người nước ngoài thì điều này có thể gây khó chịu.

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm việc với người Nhật, có thể bạn sẽ luôn cảm thấy không khí khá ngột ngạt, nghiêm túc. Bạn sẽ không thể nghe thấy những câu đùa vui trong giờ làm việc. Chính điều này giúp cho người Nhật luôn giữ được sự tập trung của mình, tăng sức làm việc của bản thân.

Vui chơi cũng hết mình

vui chơi

Sau những giớ làm việc đầy trách nhiệm và căng thẳng, thì người Nhật luôn hết mình khi “xả hơi”. Đây chính là lúc mà mọi người thoải mái nhất, cười vui thay cho sự nghiêm túc khi làm việc.

Người Nhật có thói quen đến các bar nhỏ hay các tiệm karaoke. Nơi họ có thể xả hết stress, giải thoát tinh thần hà khắc  từ công ty. Đây là thói quen rất đáng ngưỡng mộ của người Nhật. Họ làm việc hết sức, nhưng vui chơi cũng hết mỉnh. Nhờ vậy mà họ luôn giữ được cân bằng trong cuộc sống của mình.

Luôn coi trọng các mối quan hệ

thói quen thành công của người nhật

Giao tiếp là việc rất quan trọng đối với người Nhật. Người Nhật có khả năng thích ứng cao, khả năng diễn đạt tốt nên rất dễ dàng chiếm  được cảm tình của người khác. Chính thói quen luôn muốn làm quen, giao tiếp với những người có địa vị, thanh thế cao hơn giúp người Nhật có nhiều cơ hội làm ăn hơn.

Nhiều người nghĩ rằng đây là sự phô trương, nhưng đây được xem là thói quen giúp người Nhật thành công. Bạn càng xây dựng cho mình những mối quan hệ tốt, những người thành công thì bạn đã nâng đucợ giá trị của bản thân rồi đấy.

Trên đây là những đức tính tốt đáng học hỏi của người Nhật. Những thói quen này đều nằm trong số những điều làm nên sự thành công của các tỉ phú. Bạn có thể sẽ không nhận ra sự khác biệt giữa người nhật và các tỉ phú nếu biết 1 ngày của người thành đạt ra sao.

Mỗi một nền văn hóa đều có những nét tính cách rất đáng để chúng ta học hỏi. Hãy học những đức tính của người thành công thì cơ hội để bạn đạt được thành công sẽ càng cao.

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor