thói quen đọc sách hàng ngàyGiáo Dục Kinh Doanh Kỹ Năng 

Bí mật về thói quen đọc sách của người thành công

Thói quen đọc sách đóng một vai trò quan trọng trong việc thành công Warren Buffett, Bill Gates… Xem ngay những thói quen đọc sách của người thành công.

Những người thành công có bí quyết nào để luôn có đucợ những kiến thức sâu rộng giúp họ thành công. Đây là điều mà bất cứ ai cũng luôn muốn học hỏi.

Theo chia sẻ từ những người thành công nhất thế giới như Warren Buffett , Bill Gates.. thì đọc sách chính là con đường giúp họ trở nên thành công như bây giờ. Cùng khám phá thói quen đọc sách của người thành công nhé.

Thói quen đọc sách của người thành công

Warren Buffett

thói quen đọc sách

Warren Buffett là một trong những người giàu có nhất trên thế giới. Ông từng chia sẻ rằng ông đọc sách từ 5-6 tiếng mỗi ngày.

“Kiến thức cũng giống như việc tích lũy tiền và nhận lãi ” . Mọi người đều có thể làm được, nhưng không phải ai cũng thực hiện điều đó.

“Tôi thường đọc sách và suy ngẫm về những điều đó. Đọc sách giúp tôi đưa ra những quyết định đúng đắn trong kinh doanh”

Bạn thấy đấy, thói quen đọc sách tài chính từ nhỏ đã giúp cho Warren Buffett trở thành nhà đầu tư đại tài. Được mọi người trên thế giới ngưỡng mộ. Đây chính là một trong những thói quen của người thành công mà bất cứ ai cũng nên học theo

Bill Gates

thói quen ngươi thành công

Bill Gates là chủ tịch của tập đoàn Microsoft . Ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm, trung bình mỗi tuần ông sẽ đọc 1 cuốn sách.

Những cuốn sách mà ông đọc cũng rất đa dạng.Như y tế, thương mại, khoa học, kiến trúc hay sức khỏe cộng đồng…Ông có thể đcọ sách 1 cách say mê, thậm chí thức cả đêm để đọc sách.

Ngoài sở thích đọc sách thì Bill Gates còn rất say mệ với việc phê bình cách đầu sách mà ông đã đọc. Ông đã lập ra 1 blog riêng để chia sẽ những đánh giá của riêng mình về tác giả, tác phẩm.

Với câu nói bất hủ “việc đọc sách và mở mang kiến thức chính là niềm đam mê bất tận của tôi”. Bill Gates đã truyền cảm hứng đọc sách của mình cho mọi người xung quanh.

Mark Zuckerberg

thói quen đọc sách nhiều

Mark Zuckerberg là giám đốc và là nhà đồng sáng lập nên facebook- trang mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Ông chia sẽ rằng ông thường đọc xong cuốn sách trong 2 tuần.

Việc đọc sách giúp ông hiểu thêm về những nền văn hóa, tín ngưỡng, lịch sử cảu các nước trên thế giới.”Đọc sách giúp chúng ta khám phá và chìm đắm trong 1 chủ đề. Tôi mong có thể cai nghiện truyền thông bằng việc đọc sách.”

Oprah Winfrey

thói quen của người thành công

Oprah Winfrey là nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bà coi việc đọc sách chính là con đường dẫn bà đến với tự do.

Bà đã lập nên 1 CLB sách của Oprah, bà thường cùng mọi người bình luận với nhau về 1 quyển sách .

Nữ hoàng truyền thông bắt đầu đọc sách từ khi còn là một cô bé 3 tuổi. Bà giữ thói quen đó đến bây giờ

“Khi tôi 3 tuổi, tôi đã bắt đầu làm quen với sách. Và rôi đã sớm phát hiện ra một thề giới thú vị từ những cuốn sách . ”

Mark Cuban

người thành công hay đọc sách

Mark Cuban là doanh nhân nổi tiếng thế giới, ông là người sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks. Ông dành 3 tiếng mỗi ngày để đọc những cuốn sách về ngành mà ông theo đuổi.

“Những cuốn sách và tạp chí mà tôi hay đọc, mọi người đều có thể dễ dàng mua được. Chỉ cần muốn biết những thông tin này thì mọi người đều có thể làm được. Tuy nhiên, thực tế thì đa số mọi người đều không thực hiện điều đó”

Elon Musk

thói quen đọc sách của người thành công

Elon Musk là một doanh nhân cá tính và đầy đam mê. Ông từng trải qua tuổi thơ ở  Châu Phi, thường bị bạn bè bắt nạt. Từ đó những quyển sách khoa học viễn tưởng trở thành nơi mà ông trú ẩn.

Mỗi ngày Elon thường đọc sách đến 10 tiếng. Lúc đầu là những cuốn sách phiêu lưu giả tưởng. Sau đó ông chuyển sang những cuốn sách khoa học thực sự

Ông còn cho biết rằng chính những cuốn sách đó đã mang lại cho ông những kiến thức chế tạo tên lửa.

Bạn có thể thấy những người thành công đều có chung 1 thói quen đọc sách. Đó chính là nguồn kiến thức giúp họ luôn có những quyết định đúng đắn và đạt được thành công như bây giờ. Nếu bạn là người luôn muốn đạt được thành công trong cuộc sống, hãy tập cho mình thói quen đọc sách ngay từ bây giờ . Và đừng quên lập cho mình 1 lối sống lành mạnh giống như 1 ngày của người thành đạt.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor