Bí quyết thay kính mũ bảo hiểm nhanh và đạt chuẩnMũ Bảo Hiểm 

Bí quyết thay kính mũ bảo hiểm nhanh và đạt chuẩn

Mũ bảo hiểm là một trong những vật dụng không thể thiếu khi chúng ta tham gia giao thông. Nhưng bên cạnh đó một số bộ phận đi kèm cũng là những bộ phận không kém phần quan trọng như chiếc mũ. Trong đó phải kể đến kính mũ bảo hiểm.

Kính mũ không chỉ bảo vệ đôi mắt của chúng ta khỏi bụi bẩn và thời tiết oi nắng mà nó còn che chắn cho đôi mắt của chúng ta khỏi những tác nhân vô tình gây hại cho mắt.

Nhưng để có thể có một cặp kính tốt thì sau một thời gian sử dụng chúng ta cũng phải thay kính để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay kính mũ bảo hiểm đúng cách và nhanh chóng nhất để mọi người có thể tham khảo.

XEM THÊM :

Khi nào nên thay kính của mũ bảo hiểm.

Hầu hết ai ai cũng hiểu được tầm quan trọng của kính mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Nhưng ít ai biết được cách thay kính và khi nào cần phải thay kính của mũ bảo hiểm. Một chiếc kính tốt sẽ mang lại cho chúng ta cảm giác an toàn và dễ chịu khi chúng ta sử dụng.

Nhưng kính là một vật dụng có thời hạn sử dụng nhất định, vì vậy mà sau một thời gian sử dụng kính có thể bị mờ và bị xước. Điều này gây ra rất nhiều sự bất lợi cho người đeo, thậm chí có thể làm  hạn chế tầm nhìn và gây ra những tình huống nguy hiểm.

Vì vậy khi kính xước nhiều và bắt đầu mờ là lúc chúng ta cần phải thay kính mới cho mũ bảo hiểm.

Hướng dẫn cách thay kính mũ bảo hiểm đúng cách và nhanh chóng.

Trước khi thay kính bạn hãy kiểm tra tình trạng kính của mình. Nếu kính chỉ bị xước xẹ và mờ ít thì bạn có thể vệ sinh kính sạch sẽ sau đó tiếp tục sử dụng.

Còn trường hợp kính xước quá nhiều và bị mờ khiến bạn bị hạn chế tầm nhìn thì đó là lúc chúng ta phải thay kính mới. Sau đây là cách thay kính của một số loại mũ thông thường mà mọi người có thể tham khảo.

Cách thay kính của mũ bảo hiểm GXT lật hàm.

Kính của loại mũ này được gắn bằng chốt ở 2 bên mũ cùng với 2 chiếc bu lông. Khi mua mũ bạn sẽ thấy bên trong túi đựng mũ có một chiếc lục lăng và một miếng vải lau kính. Hãy cất cẩn thận 2 món đồ này vì  sẽ có lúc bạn cần chúng.

Bởi bạn sẽ cần chúng để vệ sinh và thay kính cho mũ bảo hiểm. Các bước thay kính sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Dùng lục lăng tháo 2 bu lông ở 2 bên mũ.
  • Bước 2: Sau đó tiếp tục tháo bánh răng bằng nhựa được thiết kế để điều chính góc kính.
  • Bước 3: Tiến hành tháo hàm, kính mũ bảo hiểm.
  • Bước 4: Lắp kính mới – sau khi đã lắp kính vào tiến hành lắp bánh răng điều chỉnh góc kính sau đó dùng lục lăng để lắp 2 bu lông vào 2 bên mũ là xong.

Cách thay kính cho mũ bảo hiểm Royal fullface.

Kính của mũ bảo hiểm Royal fullface được thiết kế đơn giản hơn mũ GXT lật hàm. Nó được cố định 2 bên bằng 2 chốt nhựa.

Khi thay kính bạn chỉ cần dùng tay hoặc kìm kéo chốt nhựa ra ngoài sau đó thực hiện tương tự với bên còn lại và đẩy kính ra để thay là xong.

Cách thay kính của mũ bảo hiểm 3/4.

Kính của mũ bảo hiểm 3/4 được thiết kế khá đơn giản bằng một chiếc đính để cố định mũ. Chiếc đính này cho phép người dùng có thể dễ dàng dùng tay tháo lắp để thay kế các loại kính phù hợp với nhu cầu sử dụng như kính đi đêm, kính đi ngày.

Vì vậy bạn chỉ cần dùng tay tháo chiếc đính đó ra là có thể thay kính được rồi.

Hiện nay hầu hết các loại kính mũ bảo hiểm được thiết kế khá đơn giản và dễ dàng tháo mở giúp cho người dùng có thể tự mình tháo lắp ngay tại nhà bằng những dụng cụ đơn giản và có sẵn. Vì vậy mà bạn không cần phải mất thời gian tìm kiếm dịch vụ thay kính cho mũ bảo hiểm ở đâu.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách thay kính mũ bảo hiểm dưới đây đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong việc thay kính cho mũ bảo hiểm của mình sắp tới và đảm bảo cho việc tham gia giao thông trở nên an toàn, thuận tiện hơn.

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor