Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mớiMũ Bảo Hiểm 

Hướng dẫn vệ sinh mũ bảo hiểm sạch như mới

Trong mỗi người chúng ta ắt hẳn ai cũng phải sở hữu cho mình một chiếc mũ bảo hiểm, nó giống như là một người bạn đồng hành với chúng ta trên mọi nẻo đường.

Luôn bảo vệ sự an toàn của bạn trong những hành trình. Nhưng có phải chăng ai cũng biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm để có thế sử dụng được lâu dài. Những chiếc mũ bảo hiểm hằng ngày phải tiếp xúc với bụi bẩn, khói, thời tiết nắng mưa ở ngoài đường nên chúng rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu chúng ta không biết vệ sinh.

Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách vệ sinh mũ bảo hiểm như thế nào là đúng, như thế nào là đúng quy trình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

XEM BÀI VIẾT HAY :

Vệ sinh mũ bảo hiểm tháo rời

Đối với những chiếc mũ bảo hiểm có thể tháo rời tất cả các bộ phận trên mũ thì việc vệ sinh mũ bảo hiểm sẽ rất dễ dàng. Việc đầu tiên, bạn tháo rời tất cả các bộ phận như: lớp lót xốp, quai, lớp vải đệm, kính che mặt.

Đối với việc tháo này bạn nên nhẹ nhàng để không làm trầy xước và sắp xếp những bộ phận được tháo ra theo một trình tự để lắp vào dễ hơn sau khi vệ sinh. Quy trình giặt mũ bảo hiểm:

 • Trước tiên, bạn hòa 1 ít bột giặt vào chậu với nước ấm. Bỏ lớp lót để ngâm từ 10 đến 15 phút và dùng bàn chải đánh cho sạch bụi. Sau đó, bạn xả sạch bằng nước. Đối phần lót này bạn nên nhẹ nhàng vì có thể sẽ bị rách. Đối với quai mũ và vải đệm  thì có thể giặt trực tiếp bằng bột giặt, giặt xong thì phơi ngoài nắng cho khô.
 • Phần kính của mũ, bạn dùng nước xịt phun lên , sau đó dùng vải mềm lau thật sạch cho cho kính thật sáng. Để không bị trầy xước vì có thể ảnh hưởng đến lúc điều khiển thì bạn nên chú ý.
 • Phần vỏ mũ, bạn dùng khăn và 1 ít bột giặt để lau thật sạch cho đến khi hết vết bẩn, không nên dùng nước tẩy vì có thể làm phai màu  của vỏ mất tính thẩm mĩ. Nếu mũ có lỗ thông dùng bông tăm để lau sạch.
 • Việc cuối cùng, bạn phơi tất cả ở nơi thoáng mát, không nên trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi đã khô bạn tiến hành lắp ráp các bộ phận lại như cũ.

Vệ sinh mũ bảo hiểm không tháo rời

 • Pha 1 chậu nước ấm với dầu gội đầu. Bạn dùng nước sạch rửa qua bụi bân phía bên ngoài và sau đó dùng dung dịch đã pha này để ngâm đến khi thấy ra hết bụi bẩn. Dùng tay nhẹ nhàng giặt lớp lót xốp và vải đệm. Việ cuối là xả lại tất cả bằng nước sạch.
 • Đối với phần vỏ, bạn cũng dùng khăn lau thật sạch và phơi nơi thoáng mát.

Một số lưu ý khi dùng mũ bảo hiểm

 • Nếu đi mưa, khi về bạn hãy dùng một chiếc khăn lau khô kính và nón, sấy khô quai và lớp lót để tránh vi khuẩn.
 • Nếu tóc đang ướt bạn không được đội mũ vì như vậy sẽ làm đầu dễ gàu và nhiễm nấm.
 • Không được sử dụng khăn mặt, găng tay vào trong mũ vì bụi bẩn từ những vật đó sẽ bám vào bên trong mũ làm cho lớp lót nhanh hỏng.
 • Đối với phần kính, luôn dùng khăn mềm lau chùi thường xuyên để có thể nhìn rõ.
 • Các bạn nên vệ sinh mũ 1 tháng 1 lần.
 • Không nên kéo quai mũ quá căng.
 • Không nên để mũ rơi nhiều lần vi như vậy sẽ làm nứt cả phía trong và ngoài mũ.

Với bài viết này hi vọng sẽ cho bạn kiến thức về cách vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách để bảo vệ chúng cũng như là bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Bạn hãy luôn giữu cho những chiếc mũ của mình ở trong trạng thái sạch sẽ nhất. Chúc cho các cùng người bạn đồng hành này luôn có những chuyến đi an toàn nhé.

Bài viết thuộc chuyên mục mũ bảo hiểm Yankeecrosleyparts

 

Related posts

Leave a Comment

cyberton.my.id/ Situs Slot Gacor