thói quen xấu của người thành côngKinh Doanh Kỹ Năng 

Bật mí những thói quen xấu của người thành công nhất thế giới

Ngoài những thói quen tạo nên thành công, thì các tỉ phú thế giới cũng có tật xấu không phài ai cũng biết. Xem ngay thói quen xấu của người thành công nhất.

Thành công của một người được quyết định bởi những thói quen tốt. Tuy nhiên,những tỉ phú cũng có những tật xấu không phải ai cũng biết, cần phải sửa đổi. Cùng yankeecrosleyparts xem những tật xấu này nhé

Thói quen xấu của người thành công nhất thế giới

Mark Zuckerberg

thói quen không tốt

Mark Zuckerberg là CEO của mang xã hội Facebook, sở hữu khối tài sản lên đến 50 tỷ USD. Nhưng anh lại có 1 cuộc sống vô cùng bình dị. Mặc dù anh đủ khả năng mua bất cứ chiếc xe nào trên thế giới, nhưng Zuckerberg vẫn lái chiếc xe Volkswagen GTI bình dân với giá chỉ 30.000 USD.

Anh kết hôn cùng với Priscilla Chan ngay ở sân sau nhà mình. Mark còn là người nổi tiếng với phong cách thời trang bình dị. Anh luôn xuất hiện ở mọi sự kiện chỉ với áo phông xám và quần jean.

thói quen xấu

Ngoài những đức tính tốt làm nên thành công cho mình thì mark cũng thừa nhận mình có 1 tật xấu. Đó là ôm điện thoại check facebook, whatsapp.. khi vừa thức dậy.

Mặc dù anh sở sữu những ứng dụng trên, thế nhưng anh cũng thừa nhận đó là một thói quen xấu mà anh cần bỏ.

Jeff Bezos

thói quen xấu của người thành đạt

Jeff Bezos –  CEO của công ty đa quốc gia Amazon. Ông là một trong những người luôn bận rộn. Nhưng ông vẫn duy trì chế độ ngủ đủ 8 tiếng/ ngày.

Thói quen bất đầu 1 ngày mới của ông cũng khác với những tỉ phú khác. Ông không bao giờ lên kế hoạch công việc vào sáng sớm. Thông thường đây là việc làm đầu tiên trong 1 ngày của người thành đạt .Mà dành khoảng thời gian đó để ăn sáng cùng vợ và con của mình.

thói quen tệ hại

Bezos luôn muốn bắt đầu ngày mới của mình cùng với vợ bên cạnh.

Nhưng Bezos có tật xấu chính là dễ nổi nóng khi nhân viên không làm ông hài lòng.Ông thường đưa ra những lời mỉa mai khi có nhân viên làm sai ý ông, hay yếu kém trong công việc.

Mark Cuban

thói quen của tỉ phú

Mark Cuban là người rất yêu thích đọc sách. Ông thường dành ra 3 tiếng mỗi ngày để đọc sách , và thói quen này bắt đầu từ khi ông làm cho MicroSolutions năm 1980. Hầu như các tỉ phú thế giới đều có thói quen đọc sách của người thành công này

Cuban còn là người rất yêu thích thể thao. Ông thường tập các bài tập luyện tim mạch, bóng rổ, kickboxing. Tuy nhiên, Cuban cũng thú nhận rằng ông có thói quen xấu là xem TV nhiều vào ban đêm. Có khi ông ngủ quên khi đang xem TV. Ông cho rằng, xem TV quá nhiều là thói quen khiến ông dễ phân tâm trong cuộc sống.

Sheryl Sandberg

thói quen xấu của tỉ phú

Sheryl Sandberg –  CEO nổi tiếng của trang mạng xã hội Facebook. Cô có thói quen là luôn ghi lại các mục tiêu mà cô phải hoàn thành trong cuốn sổ riêng của mình.

Tại các buổi họp của mình, cô luôn đánh dấu những việc cần hoàn thành. Buổi họp chỉ kết thúc khi tất cả danh mục công việc được hoàn thành hết.

Và dù công việc có bận rộn như thế nào thì cô vẫn luôn rời khỏi văn phòng của mình lúc 5 giờ để ăn tối cùng các con. Ăn tối là khoảng thời gian mà cô và các con chia sẻ với nhau về 1 ngày của mình. Đó là 1 truyền thống có từ lúc chồng cô còn sống.

thói quen tệ hại của các tỉ phú

Nhưng thói quen xấu của cô chính là thường xuyên không ngủ đủ giấc. Chính điều đó khiến cô dễ bị quá tải với khối lượng công việc khổng lồ tại facebook. Cô nhận ra việc ngủ đủ giấc chính là chìa khóa giúp cô làm việc hiệu quả hơn.

Hiện nay cô đang cố gắng thay đổi thói quen xấu đó của mình. Bằng việc lên giường vào lúc 9h30 tối và tắt điện thoại để có giâc ngủ ngon hơn.

Bạn thấy đấy, ai cũng có những thói quen xấu khó bỏ. Nhưng với người thành công thì họ nhận thức được thói quen xấu ấy ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Và cố gắng sửa đổi thói quen xấu, hoàn thiện bản thân mình hơn. Đây cũng là 1 trong 10 thói quen của người thành công mà mọi người nên áp dụng.

Related posts

Leave a Comment